Tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng là bộ đôi pho tượng Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Bồ Tát thường được đặt chung với nhau ở vị trí 2 bên tượng chưng cho Đại Trí và Đại Hạnh. Đây là 2 vị Phật được nhắc tới nhiều trong Kinh Hoa Nghiêm, có vai trò rất quan trọng trong Phật Giáo với mỗi Ngài đều có một biểu pháp để giáo dục chúng sinh.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng

+ Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát được miêu tả với nhiều loại hình tượng đa dạng. Ngài là biểu trưng, đại diện cho trí tuệ. Trí tuệ ở đây được hiểu như là sự thấu hiểu tường tận chân lý. Có khả năng soi rọi, chuyển hóa vô minh, phiền não, dục vọng, tham ái thành thanh tịnh. Đưa nhận thức vượt lên mọi phạm trù và được giải thoát.

+ Phổ Hiền Bồ Tát cũng được miêu tả với nhiều loại hình tượng đa dạng với hình dáng phổ biến cưỡi trên voi sáu ngà. Ngài đại diện cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Hướng con người tới ánh sáng của tri thức, tĩnh tâm. Tâm tính thanh tịnh, không ngại chướng ngại, vượt qua khó khăn, thoát khỏi những khổ ải.

Đức Phật dùng Bi, Trí viên mãn hoăc chân trí thâm đạt chân lý. Do vậy, 2 ngài thường được đặt 2 phía phải trái bên cạnh đức Phật Thích Ca.

tượng văn thù phổ hiền

Tượng Văn Thù Phổ Hiền là 2 pho tượng được sử dụng trong hầu hết các ngôi chùa

Vì sao nên chọn tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng?

Không chỉ các mẫu tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng mà các mẫu tượng phật khác đều luôn dành được sự quan tâm cao nhất tới từ khách hàng bởi tính thẩm mỹ cực cao cùng độ bền gần như mãi mãi. Trong khi các sản phẩm bằng đá, gốm, sứ thì kết cấu yếu, sản phẩm bằng gỗ thì gặp nhiều trường hợp cong vênh, nứt ngót sau một thời gian sử dụng. Thì các pho tượng đồng có kết cấu “không bao giờ thay đổi”. Chỉ có màu sắc sẽ bị xuống theo năm tháng. Tuy nhiên. Việc đánh sáng khắc phục lại thực hiện rất đơn giản. Hoặc mạ vàng, dát vàng 9999 sẽ mang lại đẳng cấp cùng sự trường tồn với thời gian.

Các mẫu tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng

1- Về hình dáng:

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền có nhiều loại hình tượng đa dạng với các thế tay, hay cầm những đồ vật khác nhau (gậy như ý, kiếm, Kinh Bát Nhã,…). Bảo Long nhận chế tác tượng với mẫu theo yêu cầu của quý khách hàng

2- Về kích thước:

Tượng Phật Văn Thù - Phổ Hiền có nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ tới lớn, phù hợp với mọi không gian thờ cúng. Bảo Long nhận chế tác với mọi kích thước theo yêu cầu.

3- Màu Sắc:

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng vàng

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng đỏ

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền mạ vàng 24k

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền dát vàng 9999

tượng văn thù phổ hiền

Tượng Văn Thù Phổ Hiền được đúc hoàn toàn thủ công từ đồng thanh khiết

Quy trình đúc tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền

Tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền tùy theo kích cỡ mà có những quy trình đúc khác nhau.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ vừa, nhỏ: Sản xuất bằng quy trình đúc máy với nguyên liệu chủ yếu là đồng vàng thanh khiết.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ lớn: Được đúc thủ công truyền thống 100%. Nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Với quy trình đúc về cơ bản trải qua 5 công đoạn sau:

  • Tạo mẫu: Mẫu được tạo từ nguyên liệu chính là đất sét. Mẫu được tạo dựa trên những tư liệu thực tế hoặc thông qua hình ảnh sắc nét. Sau khi được duyệt xét, chỉnh sửa từ khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành đắp khuôn
  • Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc có cấu tạo gồm 2 phần: khuôn âm bản và phần cốt bên trong. 2 phần này đều được tạo từ đất sét, trấu và các loại bột chịu nhiệt. Được nung ở nhiệt độ 700 độ C. Sau đó để nguội và tiến hành ghép thành một khối hoàn chỉnh.
  • Nấu Đồng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với một số kim loại khác để tạo độ cứng, độ mịn và dẫn chảy.
  • Rót đồng: Đồng sau khi hóa lỏng được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót đồng phải diễn ra thật chậm và đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ.
  • Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện quá trình đúc đồng. Tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via. Chạm ám hoa văn bề mặt và làm màu cho sản phẩm.

tượng văn thù phổ hiền

Hiện chúng tôi đang sở hữu rất nhiều mẫu tượng Văn Thù Phổ Hiền đẹp

Thời gian hoàn thiện tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng

Thời gian hoàn thiện sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điều kiện khác nhau.

+ Đối với những sản phẩm cỡ nhỏ, sản xuất máy: Thời gian hoàn thiện nhanh, từ 5-7 ngày.

+ Đối với những sản phẩm đúc thủ công có mẫu, khuôn sẵn: Thời gian hoàn thiện sẽ rơi vào khoảng từ 15-20 ngày do không mất công tạo mẫu, tạo khuôn.

+ Đối với những sản phẩm đúc theo yêu cầu: Thời gian hoàn thiện trên 25 ngày, có khi lên tới hơn 1 tháng, 2 tháng... Bởi công đoạn tạo mẫu cần có sự kiểm duyệt và thống nhất tới từ khách hàng. Đồng thời, quá trình sửa nguội những pho tượng lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Báo giá đúc tượng Phật Văn Thù – Phổ Hiền

Giá đúc tượng Phật Văn Thù – Phổ hiền cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Đối với những sản phẩm cỡ nhỏ, giá sẽ tính theo sản phẩm hoàn thiện với sự dao động từ 2tr – 25tr/ 2 pho tùy kích thước. Các sản phẩm dát vàng sẽ có giá dao động từ 18tr – 80tr/ 2 pho.

Đối với những sản phẩm cỡ lớn, đúc theo yêu cầu thì giá thành tính theo khối lượng sản phẩm. Giá có sự dao động từ 330.000-400.000/kg (tùy vào địa điểm hay yêu cầu).

tượng văn thù phổ hiền

Giá đúc tượng Văn Thù Phổ Hiền chỉ khoảng 330.000đ/kg

Những lý do nên đặt đúc tượng Văn Thù – Phổ Hiền bằng đồng tại Bảo Long

+ Chất liệu: Toàn bộ các sản phẩm của Bảo Long đều được đúc từ những nguyên liệu thanh khiết nhất với đồng là loại đồng dây điện (có hàm lượng trên 92%). Được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng. Trải qua 3 lớp kiểm duyệt nghiêm ngặt.

+ Tay nghề: Sở hữu đội ngũ với 3 nghệ nhân đắp mẫu, 15 nghệ nhân đúc đồng đẳng cấp hàng đầu. Toàn bộ quá trình đúc đều diễn ra chuẩn chỉ với tỷ lệ sai sót cực ít. Đồng thời, những đường nét, hoa văn được chạm ám đều được gia công tỉ mỉ, đẹp mắt.

+ Độ bền: Những sản phẩm của Bảo Long mang lại độ bền vượt trội với kết cấu trường tồn mãi mãi. Màu sắc có thời gian sử dụng lên tới trên 15 năm trước khi có dấu hiệu xuống màu. Tuy nhiên, việc khắc phục đánh sáng lại hoàn toàn có thể thực hiện được bằng những thao tác đơn giản. Không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Không có điều kiện xem tận nơi, đặt mua qua mạng có được đảm bảo không?

Đây là một trong những nỗi lo lớn nhất có trong rất nhiều khách hàng khi không có điều kiện tới trực tiếp các showroom để được nhìn sản phẩm trực tiếp. Tuy nhiên, khi mua hàng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, quý khách hàng có quyền kiểm tra hàng hóa trước khi quyết định nhận hàng và thanh toán. Nếu phát sinh bất cứ lỗi gì, hoặc sản phẩm không ưng ý. Quý khách hàng có thể từ chối nhận mà không cần phải trả bất cứ 1 khoản phí nào.

Bảo Long là một cơ sở lâu đời với không chỉ tượng đồng mà còn chuông đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy , đồ thờ cúng bằng đồng được phân phối đi khắp không chỉ các tỉnh thành trên toàn quốc mà còn ra ngoài quốc tế như Úc, Mỹ, Canada, Đức, Đài Loan… Với độ phủ rộng thượng hiệu cùng hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đúc đồng thủ công  mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh gìn giữ và phát triển những nét đẹp văn hóa truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.