Tượng Tây Phương Tam Thánh Bằng Đồng là bộ tượng gồm 3 Đức Phật thường được thấy tại các không gian đền, chùa hay tại các không gian thờ Phật của một số họ, gia đình. Trong đó, Ngài ở giữa là Đức Phật A Di Đà. Bồ Tát Quan Thế Âm cầm cành dương liễu và bình tịnh thủy đứng bên trái, đại diện cho Từ Bi cùng Bồ Tát Đại Thế Chí càm cành hoa sen đứng phía bên phải đại diện cho sự Trí Tuệ.

Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng thường thấy tại các không gian đền, chùa

Ý nghĩa tượng Tây Phương Tam Thánh Bằng Đồng

Tượng Phật A Di Đà: Có dáng đứng hoặc ngồi trên đài sen lớn. Ngài là vị Đức Phật vô lượng thọ, hào quang chói khắp muôn nơi. Đưa chúng sinh thoát khỏi những khổ cực, muộn. Thức tỉnh, nhận ra những chân lý của sự khổ đau để hướng về nhất tâm, những điều thiện lành trong cuộc sống.

Tượng Phật A Di Đà bàn giao tới chùa An Long - Long An

Tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm: Có dáng đứng hoặc ngồi trên đài sen lớn với tay phải cầm nhành dương liễu (tượng trưng cho đức nhẫn nhục), tay trái cầm bình thanh tịnh (tượng trưng cho lòng từ bi). Hình ảnh của Phật Bà Quan Âm hiện lên như là một cách răn dạy nhân thế sống lương thiện, tránh xa những điều sai trái. Phật Bà khiến tâm tính chúng sinh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng tới những điều tốt đẹp. Cứu vớt những người gặp nạn, mang tới sự may mắn trong cuộc sống, yên vui cho gia đạo.

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát mẫu đẹp nhất

Tượng Phật Bồ Tát Đại Thế Chí: Có dáng đứng hoặc dáng ngồi đài sen lớn với nhành hoa sen trên tay. Ngài là tiêu biểu cho ý chí nghị lực, trí tuệ siêu việt, soi sáng để hóa độ chúng sinh rời xa cõi ác, bề khổ, mang lại những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống.

Tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát dáng ngồi đài sen

Việc thờ tượng Tây Phương Tam Thánh không đơn thuần là cầu mong sự phù hộ, ban ơn, mà điều cốt lõi là niềm tin vào cửa Phật, tin kính Phật. Đồng thời, thúc đẩy các Phật tử tu học theo Phật pháp, phát triển về đức hạnh và trí tuệ, hướng tới nhất tâm.

Vì sao nên chọn tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng?

Cũng giống như các mẫu tượng Phật bằng đồng khác, tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng có lợi thế vượt trội về tính thẩm mỹ cũng như độ bền mà sản phẩm mang lại.

Trong khi các pho tượng bằng đá, gốm, thạch cao có kết cấu bề mặt yếu. Những pho tượng lớn không có tuổi thọ lâu đời khi đặt ở ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Các pho tượng bằng gỗ thì lại bị nứt, ngót sau một thời gian sử dụng. Thì sản phẩm bằng đồng lại có độ bền trường tồn với thời gian. Chỉ duy nhất có màu sắc tượng sẽ bị xuống theo năm tháng. Tuy nhiên, việc khắc phục xử lý lại có thể dễ dàng thực hiện. Hoặc tiến hành mạ, dát vàng pho tượng sẽ mang lại đẳng cấp cùng độ bền gần như vĩnh cửu.

Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng mạ vàng 24k mang lại sự sang trọng cùng độ bền cực cao

Phân loại tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

1- Kiểu dáng

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng dáng đứng

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng dáng ngồi đài sen

2- Chất liệu

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng vàng

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng đỏ

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh khảm tam khí

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh dát vàng 9999

+ Tượng Tây Phương Tam Thánh mạ vàng 24k

3- Kích thước

Tượng Tây Phương Tam Thánh được chế tác thành nhiều kích thước từ cỡ nhỏ 20cm tới các kích thước cỡ vừa và lớn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi quý khách hàng.

Bảo Long nhận đúc tượng với mẫu và kích thước theo yêu cầu.

Bảo Long nhận chế tác tượng Phật bằng đồng với mọi kiểu dáng và kích thước theo yêu cầu

Quy trình đúc tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Cũng như nhiều loại tượng đồng khác, tượng Tây Phương Tam Thánh cũng được áp dụng 2 quy trình đúc phổ biến là thủ công và đúc máy.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ vừa, nhỏ: Sản xuất bằng quy trình đúc máy với nguyên liệu chủ yếu là đồng vàng thanh khiết.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ lớn: Được đúc thủ công truyền thống 100%. Nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Với quy trình đúc về cơ bản trải qua 4 công đoạn sau:

  • Tạo mẫu: Mẫu được tạo từ nguyên liệu chính là đất sét. Mẫu được tạo dựa trên những tư liệu thực tế hoặc thông qua hình ảnh sắc nét. Sau khi được duyệt xét, chỉnh sửa từ khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành đắp khuôn
  • Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc có cấu tạo gồm 2 phần: khuôn âm bản và phần cốt bên trong. 2 phần này đều được tạo từ đất sét, trấu và các loại bột chịu nhiệt. Được nung ở nhiệt độ 700 độ C. Sau đó để nguội và tiến hành ghép thành một khối hoàn chỉnh.
  • Nấu Đồng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với một số kim loại khác để tạo độ cứng, độ mịn và dẫn chảy.
  • Rót đồng: Đồng sau khi hóa lỏng được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót đồng phải diễn ra thật chậm và đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ.
  • Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện quá trình đúc đồng. Tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via. Chạm ám hoa văn bề mặt và làm màu cho sản phẩm.

Báo giá đúc tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng

Giá đúc tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Đối với những sản phẩm cỡ vừa, nhỏ, giá sẽ tính theo sản phẩm hoàn thiện với sự dao động từ 2tr – 25tr/ 1 sản phẩm tùy kích thước hoặc quy cách hoàn thiện

Đối với những sản phẩm cỡ lớn, đúc theo yêu cầu thì giá thành tính theo khối lượng sản phẩm. Giá có sự dao động từ 330.000-400.000/kg (tùy vào địa điểm hay yêu cầu của khách hàng.).

Ngoài ra còn nhiều bộ Tam Thánh như Sa Bà Tam Thánh

Những lý do nên đặt đúc tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng tại cơ sở Bảo Long

+ Chất liệu: Toàn bộ các sản phẩm của Bảo Long đều được đúc từ những nguyên liệu thanh khiết nhất với đồng là loại đồng dây điện (có hàm lượng trên 92%). Được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng. Trải qua 3 lớp kiểm duyệt nghiêm ngặt.

+ Tay nghề: Sở hữu đội ngũ với 3 nghệ nhân đắp mẫu, 15 nghệ nhân đúc đồng đẳng cấp hàng đầu. Toàn bộ quá trình đúc đều diễn ra chuẩn chỉ với tỷ lệ sai sót cực ít. Đồng thời, những đường nét, hoa văn được chạm ám đều được gia công tỉ mỉ, đẹp mắt.

+ Độ bền: Những sản phẩm của Bảo Long mang lại độ bền vượt trội với kết cấu trường tồn mãi mãi. Màu sắc có thời gian sử dụng lên tới trên 15 năm trước khi có dấu hiệu xuống màu. Tuy nhiên, việc khắc phục đánh sáng lại hoàn toàn có thể thực hiện được bằng những thao tác đơn giản. Không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Không có điều kiện xem tận nơi, đặt mua qua mạng có được đảm bảo không?

Đây là một trong những nỗi lo lớn nhất có trong rất nhiều khách hàng khi không có điều kiện tới trực tiếp các showroom để được nhìn sản phẩm trực tiếp. Tuy nhiên, khi mua hàng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, quý khách hàng có quyền kiểm tra hàng hóa trước khi quyết định nhận hàng và thanh toán. Nếu phát sinh bất cứ lỗi gì, hoặc sản phẩm không ưng ý. Quý khách hàng có thể từ chối nhận mà không cần phải trả bất cứ 1 khoản phí nào.

Quý khách hàng được toàn quyền kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi nhận hàng và thanh toán cho bên vận chuyển

Bảo Long là một cơ sở lâu đời với không chỉ các pho tượng đồng Tây Phương Tam Thánh mà còn các sản phẩm, dịch vụ khác như đúc chuông đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy , đồ thờ cúng bằng đồng được phân phối đi khắp không chỉ các tỉnh thành trên toàn quốc mà còn ra ngoài quốc tế như Úc, Mỹ, Canada, Đức, Đài Loan…Qúy khách có thể tham khảo tại website: baolongbrass.com

Với độ phủ rộng thượng hiệu cùng hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đúc đồng thủ công  mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh gìn giữ và phát triển những nét đẹp văn hóa truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.