Tượng Dược Sư bằng đồng là một trong những mẫu tượng Phật được cơ sở Đúc Đồng Bảo Long trực tiếp chế tác thủ công tinh xảo và hoàn thiện tại xưởng đúc đồng Tống Xá – Ý Yên – Nam Định. Tượng Phật Dược Sư bằng đồng luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, vượt xa cả những sản phẩm bằng đá, sứ, hay bằng gỗ bởi tính thẩm mỹ và độ bền vượt trội mà sản phẩm mang lại.

tượng dược sư bằng đồng

Tượng Dược Sư là một trong những mẫu tượng Phật được Đúc Đồng Bảo Long trực tiếp chế tác

Ý nghĩa tượng Phật Dược Sư bằng đồng

Phật Dược Sư là một vị giác ngộ có lòng từ bi vĩ đại đối với hết thảy chúng sinh. Ngài hộ trì chúng sinh tránh khỏi những sự khắc khổ, đau đớn cả về tâm hồn lẫn thể xác. Nếu tín phụng tượng đức Phật Dược Sư với đức tin thanh tịnh thì nhất định sẽ nhận được hạnh phúc.

Theo kinh điển của Phật Giáo thì gồm có 8 vị Phật Dược sư trong đó có 1 vị chính là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Danh tính của 7 vị Dược Sư còn lại bao gồm:

+ Bhaisajyaguru: Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai

+ Abhiyaraja: Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như Lai

+ Dharmakirtisagara: Pháp Hải Lôi Âm Như Lai

+ Asokottamasriraja: Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Vương Như Lai

+ Suvarnabhadradravimala: Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu Như Lai

+ Svaragosaraja: Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai

+ Suparikirti-tanamasriraja: Thiện Danh Xưng Cát Tường Vương Như Lai

tượng dược sư

Bộ tượng Dược Sư gồm 7 pho tượng

Vì sao nên chọn tượng Phật Dược Sư bằng đồng?

Không chỉ các mẫu tượng Phật Dược Sư bằng đồng mà toàn bộ các mẫu tượng Phật khác đều luôn dành được sự quan tâm cao nhất tới từ khách. Nếu xét về độ bền thì tượng Phật Dược Sư bằng đồng mang lại thời gian sử dụng trọn đời, tạo ra được những giá trị riêng biệt với thời gian bởi kết cấu vững chắc mà chất đồng mang lại. Trong khi các sản phẩm bằng đá, gốm, sứ thì kết cấu yếu, sản phẩm bằng gỗ thì gặp nhiều trường hợp cong vênh, nứt ngót sau một thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, màu sắc của tượng sẽ có chiều hướng trầm xuống theo năm tháng. Tuy nhiên. Việc đánh sáng khắc phục lại thực hiện rất đơn giản. Hoặc có thể xử lý mạ vàng, dát vàng 9999 sẽ mang lại đẳng cấp cùng sự trường tồn với thời gian.

Quy trình đúc tượng Phật Dược Sư bằng đồng

Tượng Phật Dược Sư bằng đồng tùy vào kích thước hay chất liệu đúc mà áp dụng những quy trình đúc khác nhau.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ vừa, nhỏ: Sản xuất bằng quy trình đúc máy với nguyên liệu chủ yếu là đồng vàng thanh khiết.

+ Đối với những pho tượng đồng cỡ lớn: Được đúc thủ công truyền thống 100% từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết. Về cơ bản, quy trình đúc gồm có 5 công đoạn như sau:

  • Tạo mẫu: Mẫu được tạo từ nguyên liệu chính là đất sét. Mẫu được tạo dựa trên những tư liệu thực tế hoặc thông qua hình ảnh sắc nét. Sau khi được duyệt xét, chỉnh sửa từ khách hàng sẽ chuyển sang dạng thạch cao để tiến hành đắp khuôn
  • Tạo khuôn đúc: Khuôn đúc có cấu tạo gồm 2 phần: khuôn âm bản và phần cốt bên trong. 2 phần này đều được tạo từ đất sét, trấu và các loại bột chịu nhiệt. Được nung ở nhiệt độ 700 độ C. Sau đó để nguội và tiến hành ghép thành một khối hoàn chỉnh.
  • Nấu Đồng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ 1200 độ C cùng với một số kim loại khác để tạo độ cứng, độ mịn và dẫn chảy.
  • Rót đồng: Đồng sau khi hóa lỏng được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót đồng phải diễn ra thật chậm và đều tay để đồng có thể đi hết vào những đường hoa văn nhỏ.
  • Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện quá trình đúc đồng. Tượng được dỡ ra khỏi khuôn. Tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via. Chạm ám hoa văn bề mặt và làm màu cho sản phẩm.

Báo giá đúc tượng Phật Dược Sư bằng đồng

Đối với những sản phẩm cỡ nhỏ, sản xuất bằng quy trình đúc máy, giá thành dao động từ 4-8tr/ 1 pho. Với những sản phẩm được mạ, dát vàng thì sẽ có giá thành từ 12-20tr/pho tùy vào kích thước sản phẩm.

Đối với những sản phẩm cỡ lớn, đúc thủ công theo yêu cầu thì giá thành tính theo khối lượng sản phẩm. Giá có sự dao động từ 330.000-400.000/kg (tùy vào địa điểm hay yêu cầu).

Những lý do nên đặt đúc tượng Phật Dược Sư bằng đồng tại Bảo Long

+ Chất liệu: Toàn bộ các sản phẩm của Bảo Long đều được đúc từ những nguyên liệu thanh khiết nhất với đồng là loại đồng dây điện (có hàm lượng trên 92%). Được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng. Trải qua 3 lớp kiểm duyệt nghiêm ngặt.

+ Tay nghề: Sở hữu đội ngũ với 3 nghệ nhân đắp mẫu, 15 nghệ nhân đúc đồng đẳng cấp hàng đầu. Toàn bộ quá trình đúc đều diễn ra chuẩn chỉ với tỷ lệ sai sót cực ít. Đồng thời, những đường nét, hoa văn được chạm ám đều được gia công tỉ mỉ, đẹp mắt.

+ Độ bền: Những sản phẩm của Bảo Long mang lại độ bền vượt trội với kết cấu trường tồn mãi mãi. Màu sắc có thời gian sử dụng lên tới trên 15 năm trước khi có dấu hiệu xuống màu. Tuy nhiên, việc khắc phục đánh sáng lại hoàn toàn có thể thực hiện được bằng những thao tác đơn giản. Không mất quá nhiều thời gian, công sức. Với những sản phẩm mạ vàng, dát bạc thì màu sắc gần như không đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Không có điều kiện xem tận nơi, đặt mua qua mạng có được đảm bảo không?

Đây là một trong những nỗi lo lớn nhất có trong rất nhiều khách hàng khi không có điều kiện tới trực tiếp các showroom để được nhìn sản phẩm trực tiếp. Tuy nhiên, khi mua hàng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long, quý khách hàng có quyền kiểm tra hàng hóa trước khi quyết định nhận hàng và thanh toán. Nếu phát sinh bất cứ lỗi gì, hoặc sản phẩm không ưng ý. Quý khách hàng có thể từ chối nhận mà không cần phải trả bất cứ 1 khoản phí nào.

Bảo Long là một cơ sở lâu đời với không chỉ tượng đồng mà còn chuông đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy , đồ thờ cúng bằng đồng được phân phối đi khắp không chỉ các tỉnh thành trên toàn quốc mà còn ra ngoài quốc tế như Úc, Mỹ, Canada, Đức, Đài Loan… Với độ phủ rộng thượng hiệu cùng hơn 4300 sản phẩm, hàng trăm công trình thi công mỗi năm. Bảo Long tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đúc đồng thủ công  mỹ nghệ truyền thống. Mang trong mình sứ mệnh gìn giữ và phát triển những nét đẹp văn hóa truyền thống của làng nghề đúc đồng Việt Nam.