Đúc Đồng Bảo Long tự hào là một trong những cơ sở lớn nhất tại làng nghề Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định chuyên chế tác và thi công các công trình đúc đồng thủ công mỹ nghệ với chất lượng và độ tinh xảo cao nhất. Với đặc thù sản xuất trực tiếp theo phương pháp thủ công truyền thống, không phải qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Cùng sự chuyên nghiệp trong quy cách làm việc, kiểm duyệt nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất. Những mặt hàng của Bảo Long không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu những mặt hàng thông dụng mà còn tạo ra nhiều sản phẩm đạt đến độ tinh tấn về kỹ thuật , đẳng cấp về thiết kế. Đã và đang được rất nhiều khách hàng tiếp nhận.

Trong khi đó, với làng nghề Vạn Điểm, đúc đồng thủ công vẫn luôn nắm vai trò chủ đạo xuyên suốt qua 3 thế kỷ hình thành, phát triển và gìn giữ với nhiều đời nghệ nhân. Từ đó, nhiều công trình quốc gia nổi tiếng đã được dựng nên và trở thành một trong những biểu tượng, địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc như: Tượng Tam Thế Phật tại chùa Bái Đính, tượng đài lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ, chùa đồng tại Yên Tử, tượng đồng Thần Tài tại chân núi Bà Nà Hills – Đà Nẵng, tượng đài Bác Hồ tại Thái Nguyên hay tượng vua Lý Thái Tổ gần Hồ Hoàn Kiếm,…

Đặc biệt, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long được tin tưởng là cơ sở chế tác nhiều pho tượng Phật cho các ngôi chùa như: tượng Thích Ca bằng đồng 3m cho chùa Từ Tâm, tượng Thích Ca bằng đồng 2m17 cho chùa Tam Bửu, tượng Thích Ca 2m043 cho chùa Tam Đức, tượng Thích Ca bằng đồng 1m8 cho chùa Nội Phật,...và rất rất nhiều pho tượng lớn nhỏ khác.

Những ưu điểm vượt trội của cơ sở Đúc Đồng Bảo Long so với các đơn vị đúc đồng khác

- Sở hữu nhiều nghệ nhân và đội ngũ thợ giỏi, kinh nghiệm lâu năm trên từng lĩnh vực riêng trong ngành đúc đồng truyền thống

- Sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh.

- Chất liệu đúc là các loại đồng thanh khiết nhất. Được tuyển chọn nghiêm ngặt qua 3 lớp kiểm duyệt.

- Là đơn vị đi đầu trong chế tác tượng, đồ thờ và các sản phẩm phong thủy, linh vật bằng chất liệu đồng Katut (đồng vỏ đạn - loại đồng tốt nhất hiện nay) cho màu sắc vàng ánh xanh, rất bền và đẹp.

- Là đơn vị sở hữu nhiều mẫu tượng phật...và nhiều mẫu cổ kính độc đáo hiếm thấy.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm cùng kiến thức chuyên môn cao.

- Vận chuyển và lắp đặt miễn phí trong nội thành các địa điểm có showroom của Bảo Long.

- Cam kết về chất lượng bằng văn bản, bảo hành lên tới trên 20 năm.