Việc mua, thỉnh tượng về thờ tại gia xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ. Thờ tụng tượng Phật Thích Ca với mong muốn gia đình luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, bình an và giải hóa những điều xấu. Bởi vậy, lựa chọn tượng Phật cần có sự tham khảo kỹ lưỡng, bên cạnh yếu tố mẫu mã, người mua cần quan tâm nhiều hơn về chất lượng sản phẩm. Cùng lắng nghe những tư vấn chọn tượng Phật Thích Ca cho thờ tại gia được nhiều quý Phật tử áp dụng thành công dưới đây. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được pho tượng phù hợp. 

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Cùng tìm hiểu các mẫu tượng Thích Ca được yêu thích nhất

Mua tượng Phật Thích Ca thờ tại gia: Đôi điều cần lưu ý

Việt Nam là một trong những đất nước có đời sống văn hóa tâm linh phong phú, đa dạng tín ngưỡng. Chính vì vậy, cũng có không ít làng nghề, cơ sở chế tác tượng Phật, tượng danh nhân, tượng phục hưng, tượng thờ mẫu, tượng chân dung....

Dễ dàng tìm thấy tượng Phật Thích Ca được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như tượng composite, tượng đồng, gỗ, bột đá, sứ trắng, thạch cao.... Mỗi sản phẩm đều mang vẻ đẹp đặc trưng riêng với mẫu mã, chất lượng, giá thành khác nhau. Bởi vậy, điều này cũng khiến người mua không khỏi băn khoăn khi lựa chọn. 

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Tượng Phật Thích Ca có nhiều mẫu mã, kiểu dáng (ảnh sưu tầm internet)

Vậy nên mua tượng gì? Để có được câu trả lời xác đáng nhất, người mua cần lưu ý những điều dưới đây:

- Tùy theo không gian đặt tượng để gia chủ có sự lựa chọn về kích thước, mẫu mã phù hợp. Tượng thờ cần đảm bảo các tiêu chí về tính thẩm mỹ, độ bền, sự thuận tiện khi sử dụng, có dễ dàng lau dọn, vệ sinh, có dễ nứt, vỡ hay không... 

- Đối với những pho tượng đặt ngoài trời, quý Phật tử nên chọn những sản phẩm thiên về đặc tính độ bền cao. Ngược lại, tượng đặt trong nhà có thể chọn sản phẩm có độ bền thấp hơn một chút. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ lưỡng để mua được pho tượng đẹp, chất lượng nhất. 

- Cùng pho tượng kích thước 70cm nhưng tượng bằng đồng sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với tượng bằng composite hay thạch cao. Do vậy, người mua cần cân nhắc về ngân sách chi phí để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

- Đối với pho tượng kích thước lớn, cần đặt chế tác theo yêu cầu. Do vậy, gia chủ cần có sự tính toán hợp lý về mặt thời gian để được "thỉnh" tượng về đúng dự định. 

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Nên chọn tượng có kích thước phù hợp với không gian trưng bày

Vì sao tượng Phật Thích Ca bằng đồng được +3.000 quý Phật tử tin chọn?

Trong các chất liệu, tượng đồng tuy có giá thành khá cao, tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây: 

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn. Đặc biệt, gia chủ sẽ không phải lo lắng về việc tượng rơi vỡ.
  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Thờ tượng Phật Thích Ca bằng đồng trong nhà có tác dụng phong thủy mạnh mẽ, đem lại may mắn, bình an, tiền tài cho gia chủ. 
  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng đáp ứng các tiêu chí về mẫu mã, chất lượng, giá thành

Tư vấn chọn tượng Phật Thích Ca cho thờ tại gia 

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng chủ yếu được chế tác bằng nguyên liệu đồng đỏ (đồng dây điện). Tại Việt Nam hiện có rất nhiều làng nghề chế tác tượng Phật như: Đại Bái - Bắc Ninh; Đồng Xâm - Thái Bình; Ngũ Xá - Hà Nội; Chè Đông - Thanh Hóa; Ý Yên - Nam Định hay các làng nghề ở Huế, Quảng Nam... Mỗi làng nghề đều có bí quyết riêng với sản phẩm mang vẻ đẹp đặc trưng. 

Pho tượng Phật Thích Ca đẹp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp trong áp dụng tạc tượng Phật. Nếu không quá am hiểu về vấn đề này, bạn có thể đánh giá qua những yếu tố đơn giản dưới đây. 

Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng đứng, ngồi cân đối.

Hình dáng của tượng Phật Thích Ca thường được tôn tạo dáng đầu tóc búi to hoặc các cụm xoắn ốc. Mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ, có chữ “Vạn” nếu áo hở ngực. Phật tọa trên tòa sen, trên đầu có nhục kế, mắt mở ba phần tư.

Hai tay tượng Phật Thích Ca xếp ngay ngắn để giữa hai đùi với nhiều tư thế như hai bàn tay bắt ấn thiền, ấn chuyển pháp luân hoặc ấn kim cương hiệp chưởng... Ngoài ra, tay tượng Phật có thể cầm chiếc bát màu đen hoặc xanh đen.

Nghe có vẻ đơn giản vì việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc, vẽ chân dung tượng. Tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được.

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Pho tượng đẹp có hình khối cân đối, hài hòa

Diện mặt sắc nét, truyền thần

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng Phật.

Pho tượng Phật Thích Ca đẹp phải thể hiện được thần thái trên diện mặt, khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu. Đôi mắt của Đức Phật mở ba phần tư tĩnh lặng nhìn xuống, biểu thị cho sự quan sát mọi việc ở nhân gian, ở trong nội tâm con người. Khi nhìn vào tượng Phật giúp ta giác ngộ ra được những chân lý sáng suốt trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Bộ tượng Phật A Di Đà bằng đồng cực đẹp

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Sản phẩm chất lượng có quy cách hoàn thiện bề mặt tốt, diện mặt thần thái

Những điều nên và không nên khi thờ tượng Phật Thích Ca tại gia

+ Điều Phật tử nên làm:

- Đặt tượng Phật hướng ra cửa chính.

- Tốt nhất nên thờ tượng Phật ở gian riêng, trên lầu cao nhất của ngôi nhà hay ở những vị trí tôn kính, thanh tịnh, ít người qua lại. 

- Có thể bố trí thêm tấm lót đỏ dưới đế tượng để đảm bảo vật phẩm được cố định.

- Thường xuyên vệ sinh lau dọn tượng bằng khăn sạch, nước thơm (nước hoa bưởi, nước gừng, rượu).

- Hàng ngày nên thắp hương sáng tối và phải đảm bảo hương còn mới, đồ tiến cúng phải đảm bảo sự tươi ngon. Nên để đèn bàn thờ luôn luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

- Tượng bị cũ, mờ nên tô vẽ lại. Nếu tượng Phật bị hư hỏng quá mức thì dùng giấy vàng gói lại để ngày 1, 3, 5, 7, 9 đốt dưới nắng tiễn tượng Phật quy vị. 

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Nên đặt tượng ở nơi cao ráo, thông thoáng, yên tĩnh

+ Điều Phật tử không nên làm:

- Số lượng thần Phật phải là số dương do thần Phật thuộc dương nên thờ số lẻ. Không nên mua quá nhiều tượng Phật về nhà, nhiều nhất là ba vị (Tam thế Phật). 

- Bàn thờ Phật phải luôn sạch sẽ, không nên để các đồ vật không liên quan ngay bên cạnh hay dưới gầm bàn thờ. 

- Không nên đặt tượng Người hướng về những vị trí uế khí như nhà vệ sinh, nhà tắm, nơi ồn ào. 

- Không đặt tượng Phật ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hoặc hướng mặt về những nơi thiếu trang nghiêm như phòng tắm, bếp hay nhà vệ sinh…

- Không đặt bàn thờ tượng Phật tại gia ở những vị trí phạm phong thủy như dưới xà nhà hay gầm cầu thang vì hằng ngày nhiều người đi qua đi lại phía trên.

>>> Xem thêm: Cách khai quang tượng Phật thờ tư gia

Làm sao để chọn được đơn vị bán tượng Phật Thích Ca đáng tin cậy?

Nếu không quá am hiểu về thị trường đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng, người mua sẽ rất dễ mua phải các sản phẩm kém chất lượng, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn sẽ xỉn đen, bay màu. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các cơ sở chế tác tượng uy tín.

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
  • Có cửa hàng trưng bày sản phẩm thực tế: Một đơn vị cung cấp tượng Phật bằng đồng uy tín, chất lượng sẽ không bao giờ bày bán sản phẩm ở các chợ cóc hay phân phối nhỏ lẻ, buôn bán tiểu thương. Do vậy, khách hàng có thể đến trực tiếp showroom, cừa hàng của doanh nghiệp để "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" các sản phẩm.
  • Sản phẩm đảm bảo các tiêu chí khắt khe: Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể. Tùy theo sản phẩm khách hàng lựa chọn sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng về mẫu mã, độ sắc nét, độ bền, giá thành tương xứng.

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Cơ sở đúc tượng uy tín có xưởng đúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật

  • Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá đúc tượng hợp lý: Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp tượng đồng uy tín. Đặc biệt, sẽ không có chuyện bán phá giá "tụt đáy", nếu một đơn vị rao bán sản phẩm với giá giảm sốc thì người mua cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Đúc Đồng Bảo Long - Địa chỉ bán tượng Phật Thích Ca bằng đồng uy tín

Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở đúc tượng Phật uy tín, có xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề. Các mẫu tượng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Chúng tôi là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, sở hữu đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Mẫu tượng Thích Ca của chúng tôi được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao

Sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: 

=>>> Sử dụng nguyên liệu đúc chọn lọc: Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết (chủ yếu dùng đồng đỏ đối với tượng kích thước lớn), nói không với các loại đồng tạp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, đúc dày dặn, kết cấu cân đối, chắc chắn

=>>> Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm. Quý khách có thể đánh giá qua các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tượng có diện mạo đẹp, thần thái, tỷ lệ hình khối cân đối. 

=>>> Kỹ thuật sửa nguội hoàn thiện tốt: Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trong các khâu chế tác, sản phẩm của Bảo Long có kỹ thuật hoàn thiện tốt, nhẵn mịn, đảm bảo độ bền trên 10 năm đối với sản phẩm thông thường và bền mãi mãi đối với hàng dát vàng 9999.  

Chúng tôi nhận chế tác tượng Phật THEO YÊU CẦU. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Tham khảo kho mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng đa dạng kích thước

Dưới đây là các mẫu tượng Phật Thích Ca cỡ nhỏ và vừa được nhiều Phật Tử lựa chọn. Sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm của chúng tôi.

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Tượng khảm tam khí đúc theo kích thước yêu cầu của khách hàng Hà Nam 

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Pho tượng bằng đồng catut cao cấp

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Tượng có diện mặt đẹp, chế tác bởi nghệ nhân

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng nồi cao cấp đối với tượng khảm tam khí, khảm ngũ sắc

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Quý khách có thể đến xem và duyệt tượng 

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Pho tượng cho khách hàng Quảng Ninh

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Tượng đúc chắc chắn, dày dặn

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Chúng tôi nhận chế tác tượng theo kích thước yêu cầu

tư vấn chọn tượng phật thích ca cho thờ tại gia

Quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng khác tại website: ductuongphat.com

Cách thức đặt hàng tượng Phật Thích Ca bằng đồng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.