Đức Thánh Trần là vị anh hùng dân tộc, vị tướng vĩ đại của lịch sử nhân loại. Ngày nay, ông được đưa vào tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, trở thành vị Thánh bảo vệ cho cuộc sống người dân. Quý khách muốn đặt mua sản phẩm nhưng chưa biết xưởng đúc tượng ở đâu uy tín, chất lượng đảm bảo? Khi thờ cúng tại gia thì cách đặt tượng Trần Triều thế nào mới đúng? Cùng xem ngay trong bài viết dưới đây để giải đáp nhé.

tượng Trần Triều đẹp nhất

Tượng Trần Triều được thờ phụng nhiều trong cộng đồng thờ Mẫu, thờ Tứ phủ

Đức Thánh Trần là ai? Ý nghĩa thờ Quan Trần triều

Đức Thánh Trần tên thật là Trần Quốc Tuấn (Hưng đạo vương). Ông là con trai của cụ Trần Liễu, và là anh trai của vua Trần Thái Tông (hay vua có tên gọi khác là Trần Cảnh). Trần Quốc Tuấn là một nhà chính trị, nhà quân sự tài ba. Trận chiến nổi danh nhất của ông là 2 lần đánh đuổi quân Nguyên Mông vào các năm 1285 và 1288. Ông không chỉ có tài cầm quân mà còn có học thức uyên bác, văn chương nổi danh. Các tác phẩm nổi bật nhất còn được lưu giữ đến ngày nay phải kể đến "Hịch tướng sĩ" và "Binh thư yếu lược".

Với công trạng đặc biệt to lớn của ngài trong ba cuộc kháng chiến trống quân xuân lược Mông Nguyên ngài được vua Trần phong “Thái sư Thượng Phụ Thượng Quốc công Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương” và đặc biệt trong tâm linh dân gian ngài được tôn làm Đức Thánh Trần.

Theo gốc tích dân gian truyền lại, ông chính là Thanh tiên đồng từ Thiên Đình phụng lệnh Ngọc Hoàng đầu thai giáng trần xuống hạ giới, ông mang theo cờ ấn, phi thân kiếm, Ngũ tài của Thái Công, tam bảo của Lão tử.

Việc thờ Quan Trần Triều là hành động xuất phát từ tấm lòng nhớ ơn, kính trọng vì những công lao to lớn ông mang lại. Ngoài ra, qua đó thể hiện ước mong của người dân là cuộc sống bình yên, mưa thuận gió hòa.

cách đặt tượng Trần triều

Thờ Quan Trần Triều nhằm cầu mong cuộc sống thái bình, bình an

Cách đặt tượng Trần Triều trong điện thờ đúng chuẩn

Thờ Nhà Trần vừa có điểm tượng đồng vừa có chỗ khác biệt so với thờ Tứ phủ. Cách đặt tượng Trần Triều tuân theo gia đình chứ không theo quan tước, hàng bậc như trong Tứ phủ (Có Vua, Mẫu, Các Quan, Chúa, Chầu, Ông Hoàng, Thánh Cô, Thánh Cậu). Trong hệ thống các Quan được thờ, vị trí đặt tượng được phân theo thứ bậc như sau:

1.Vương phụ - vương mẫu (Vương phụ Khải thánh An Sinh, tặng phong Hiển Hoàng Khâm Minh Đại vương, Vương mẫu An Sinh phu nhân Thiện Đạo Quốc mẫu)

2. Đức đại vương chính cung tức Cửu thiên Vũ Đế Trần Triều Hiển Thánh Thái Sư Thượng Phụ Quốc Công Bình Bắc Đại Nguyên Suý Nhân Vũ Hưng Đạo đại vương thượng thượng thượng đẳng thần.

3. Vương phi phu nhân (Vương Phi Thiên Thành công chúa Nguyên Từ Quốc Mẫu)

4. Thày dạy văn

5. Thày dạy võ

6. Quan Nam Tào

7. Quan Bắc Đẩu

8. Đức Thánh Cả tức Khai quốc công Hưng Vũ đại vương Trần Quốc Nghiễn

9. Đức Phó Tằng tức Tiết độ sứ Hưng Hiến đại vương Trần Quốc Uất

10. Đức Thánh Tam tức Khai quốc công Hưng Hiến đại vương hay Đệ tam Ông Cửa Suốt Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tảng

11. Đức Thánh Đệ Tứ tức Khai quốc công Hưng Trí đại vương Trần Quốc Hiện, ngài ngự áo đỏ khăn đỏ, lưng đeo cờ kiếm )

12. Đức Tiên cô Đệ nhất Quốc Mẫu (Trần triều Vương nữ đệ nhất Quyên Thanh công chúa Trần Thị Trinh, là vợ Vua Trần Nhân Tông)

13. Đức Tiên cô Đệ nhị Đại Hoàng (Trần triều Vương nữ đệ nhị Đại Hoàng công chúa Điện Súy phu nhân Trần Thị Tĩnh)

14. Lục Bộ Đức Thánh Ông (đây là các danh tướng không mang họ Trần nhưng thuộc về công đồng Trần triều, và luôn được phối tự ở các Đền Trần Triều) Gồm :

 • Điện Tiền Phò Mã Phạm Tướng Quân tức Phạm Ngũ Lão
 • Tả Yết Kiêu tướng quân
 • Hữu Dã Tượng tướng quân
 • Nghi Xuyên tướng quân
 • Hùng Thắng tướng quân
 • Huyền Do tướng quân

Quan Nam Tào, Bắc Đẩu cũng được thờ trong Nhà Trần

15 - Trần Triều Vương nữ tôn Thuận Thánh Bảo Từ Hoàng Hậu (Bà là con gái trưởng của Hưng Nhượng vương Trần Quốc Tảng. Là vợ vua Trần Anh Tông. Mẹ đích của vua Trần Minh Tông)

16 - Trần Triều Khống Bắc tướng quân An Nghĩa đại vương (Nguyễn Chế Nghĩa, ngài văn võ song toàn, đứng đầu ban võ)

17. Đức Thái Bình công chúa (Cô là con nuôi của Đức Thánh Trần)

18. Đức Trần Bình Trọng

19. Cô bé Cửa Suốt (Trần triều Vương ngoại nữ tôn Tịnh Huệ công chúa, là con gái của Phạm Ngũ Lão và là thứ phi của vua Trần Anh Tông. Cô cùng Đức ông Đệ Tam trấn thống lĩnh ba quân thủy binh trấn giữ ngoài Cửa suốt nên gọi là cô bé Cửa Suốt)

20. Cậu bé Cửa Đông ( Hiển thánh vương tôn chủ bộ tướng): Trong hệ thống thờ các vị thánh Trần triều cổ không hề có Cậu bé cửa Đông, khoảng những năm 1990 một số đồng thầy hầu giá cậu bé cửa đông theo lối hầu mới, ghép Tứ phủ với Trần triều trong một buổi. Có giả thiết cho rằng cậu là Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản (là cháu nội vua Trần Thái Tông).

cách đặt tượng Trần triều

Thờ Quan Trần triều gồm cả các vị tướng không thuộc họ Trần

21. Ngoài ra còn các vị tướng khác như Trần Sầm, Đỗ Hựu, Đỗ Vỹ, Đỗ Hưng, Nguyễn An, Trần Bách, Đoàn Thại, Nông Thị Tâm, Lâm Văn Cường, Trần Nhật Duật…. cùng chư quan tướng hạ ban Ngũ hổ tướng quân, gồm: 

 • Đông phương lưu diện Đại tướng thanh hổ đại thần
 • Nam phương lưu chỉ Đại tướng xích hổ đại thần
 • Tây phương lưu tất Đại tướng bạch hổ đại thần
 • Bắc phương lưu thị Đại tướng khắc hổ đại thần
 • Trung phương lưu phòng Đại tướng hoàng hổ đại thần.

Tượng Trần Triều làm bằng chất liệu gì tốt nhất?

Trong các chất liệu chế tác tượng ngày nay, tượng bằng đồng đang được lựa chọn nhiều. Tượng bằng đồng đáp ứng được nhiều tiêu chí như chất lượngmẫu mãgiá thành, là lựa chọn tốt để chế tác tượng.

 • Kiểu dáng thẩm mĩ cao: Tượng Trần Triều đồng được tạo mẫu chế tác riêng. Hầu hết được chế atsc thủ công nên bề mặt tượng được xử lí chỉnh chu rất đẹp, có tính thẩm mĩ cao. Ngoài ra, màu sắc của đồng cũng sang trọng, mang phong cách phù hợp với không gian thờ cúng.
 • Chất lượng và độ bền: Pho tượng bằng đồng có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
 • Tăng giá trị phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng Trần Triều về thờ tại tư gia thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
 • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

tượng Trần Triều

Tượng bằng đồng đáp ứng được cơ bản các yêu cầu về chất lượng, mẫu mã hay giá thành

=>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá tượng Cửu Long tốt nhất tại xưởng

Nhận diện tượng Trần Triều chất lượng, đạt chuẩn

Với những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm về đồ đồng, làm sao để nhận biết đâu là một sản phẩm chất lượng, đâu là hàng kém chất lượng?

Chất liệu chế tác chuẩn

Tượng Trần Triều bằng đồng được sử dụng khá phổ biến từ nhiều thế kỉ nay. Tượng đồng có nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, tuổi thọ đền lâu, mẫu mã đẹp, sang trọng. Những tượng chất lượng thường được làm từ đồng đỏ tinh khiết. Tỷ lệ pha tạp chất chì, kẽm chuẩn với hàm lượng đồng tinh khiết chiếm 90 - 95%. 

Thông dụng nhất hiện nay là tượng để màu mộc hoặc hạ màu thời gian. Kiểu tượng trên có màu sắc đồng đều, rất tự nhiên với màu thật của đồng, các chi tiết tạc đúc sắc nét rõ ràng. Ngoài ra còn có tượng được dát vàng 9999, màu sắc vàng phía ngoài có độ lì nhất định, không bóng nhóang mà rõ các đường góc cạnh, chi tiết. 

 tượng Trần Triều

Nên chọn các mẫu tượng có diện mặt thần thái, màu sắc tự nhiên

Kỹ thuật hoàn thiện tốt

Tượng Trần Triều chất lượng thường được đúc thủ công mỹ nghệ hoàn toàn. Quan sát bằng mắt thường ta có thể thấy những đường nét chi tiết được đúc, chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Phải là người nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì mới tạo được những sản phẩm như vậy. Các mẫu hoa văn tuy không đồng đều như được xử lí chỉnh chu, loại bỏ hầu hết các lỗi dư thừa, sắc nét. 

Trong khi đó, các sản phẩm kém chất lượng thường có hoa văn có đường tạc, chạm nông, không đi sâu vào thớ đồng. Thậm chí, một số sản phẩm người không am hiểu cũng nhận ra, các chi tiết kém tinh tế, khiến cho tổng thể pho tượng không có tính thẩm mĩ cao.

Diện mặt và tỷ lệ chuẩn

Ngày nay, có rất nhiều xưởng đúc tượng Trần Triều bằng đồng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm thủ công thường yêu cầu người thợ có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm. Có như vậy, tượng Thần khi hoàn thành mới đẹp, màu sắc chuẩn, đường chạm sâu vào thớ đồng.

Diện mặt tượng là công đoạn rất quan trọng, quyết định pho tượng có "thần thái" hay không. Đặc biệt, tượng Trần Triều là một nhân vật có thật trong lịch sử, các chi tiết đòi hỏi sự tinh xảo, cầu kì toát lên thần thái. Bên cạnh đó, tượng cũng được đúc theo khuôn mẫu với tỷ lệ chuẩn, tăng sự hài hòa, cân đối cho tượng.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Báo giá tượng Quán Thế Âm Bồ Tát tốt nhất

tượng Trần Triều

Tượng có đường hoa văn tinh xảo, sắc nét

Thỉnh tượng Trần Triều bằng đồng ở đâu uy tín?

Bảo Long tự hào là đơn vị chế tác đồ đồng truyền thống với nhiều năm kinh nghiệm. Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng.

Trong đó, các mẫu tượng Trần Triều của chúng tôi luôn được khách hàng, các Thanh đồng đánh giá cao về độ tinh xảo, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng mạ vàng 24k, dát vàng 9999.

Chúng tôi nhận chế tác tượng Tam tòa Thánh Mẫu, tượng Trần triều theo kích thước, mẫu mã yêu cầu. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bảo Long có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc tượng bằng đồng

Lí do quý khách nên tin chọn mua hàng tại Bảo Long

 • Sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã

Mẫu mã bắt mắt, nét chạm khắc hoàn mỹ, đúc thủ công dày dặn, sử dụng nguyên liệu đồng chuẩn thanh khiết là những ưu điểm nổi trội của sản phẩm tại Bảo Long. Do vậy, các sản phẩm của chúng tôi không chỉ nhận được sự ưu ái của khách hàng trong nước mà còn được chuyển đi nhiều nước như: Tesxa Mỹ, Pháp, Italia, Đức... 

 • Chế độ bảo hành tốt

Khách hàng khi mua sản phẩm của chúng tôi được cấp phiếu bảo hành theo quy định:

BẢO HÀNH 15 NĂM đối với các sản phẩm thông thường
BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với sản phẩm dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc
- LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Bảo Long chuyên chế tác tượng thủ công

 • Tư vấn tận tình 24/7

Một pho tượng đẹp không chỉ thể hiện tấm lòng thành thành mà còn nói lên gu thẩm mĩ tinh tế của gia chủ. Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với không gian thờ cúng. Hãy để các chuyên viên bán hàng của chúng tôi hỗ trợ. 

 • Hỗ trợ vận chuyển 64 tỉnh thành

Đối với khách hàng tại nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và trong vòng bán kính 20km tại xưởng Nam Định sẽ được hỗ trợ giao đồ thờ và hướng dẫn bài trí chi tiết. 

Đối với khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa (Miền Trung, Miền Nam) Hàng sẽ được đóng kiện đảm bảo - Giao hàng tận nơi bằng đường chuyển phát của bưu cục - Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng và tiền CƯỚC cho nhân viên bưu cục. Hàng hóa không đúng yêu cầu đặt hàng, khách hàng có quyền trả lại mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào. 

Quy trình đúc tượng bằng đồng tại xưởng đúc Bảo Long

Cách thức đặt hàng tượng Trần Triều tại Bảo Long

Bảo Long hiện có cơ sở sản xuất tại Ý Yên, Nam Định và hệ thống các Showzoom tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Nam Định. Ngoài ra, chúng tôi cũng đẩy mạnh bán hàng trực tuyến với các Website hỗ trợ. Quý khách muốn tham khảo hay cần hỗ trợ tư vấn mua hàng, vui lòng thực hiện qua các bước sau:

+ Khách hàng gọi Hotline để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

+ Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

+ Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

+ Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

+ Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

+ Khách nhận hàng và thanh toán tiền


Quý khách có thể xem thêm: 

=>> 99+ Mẫu tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

=>> 50+ Mẫu Tượng sư, hòa thượng được khách hàng đặt nhiều nhất