Tại Việt Nam, nhân dân thường tôn thỉnh tượng Phật Di Lặc thờ tại gia hoặc đặt trong nhà với mong muốn cuộc sống gặp nhiều điều may mắn. Đặc biệt, đối với những người làm ăn, kinh doanh thì lại càng không thể thiếu một pho tượng "Phật Cười" đặt trong nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu thỉnh, rước tượng Phật Di Lặc về nhưng chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp? Chất liệu gì tốt nhất? Nên chọn tượng kích thước bao nhiêu? Cùng chiêm ngưỡng 5 Mẫu tượng Phật Di Lặc thờ tại gia đẹp nhất dưới đây. 

tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp nhất

Tượng phật di lặc thờ tại gia mẫu đẹp nhất

Nên chọn tượng Phật Di Lặc bằng chất liệu gì?

Ngày nay, tượng Phật Di Lặc thờ tại gia được chế tác nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau với sự đa dạng chất liệu. Điển hình như tượng đá, tượng gỗ, tượng đồng, gốm sứ, tượng nhựa composite... Mỗi chất liệu đều có vẻ đẹp đặc trưng với những ưu, nhược điểm riêng biệt. 

Tùy theo ngân sách tài chính, sự phù hợp không gian trưng bày để gia chủ có sự lựa chọn ưng ý nhất. Tuy nhiên, cần chọn tượng có hình khối cân đối, diện mặt đẹp. Tránh chọn những mẫu tượng có hình dáng khác lạ. 

Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn tượng có kích thước lớn nhỏ tùy theo không gian đặt tượng. Đối với tượng đặt trong nhà có thể chọn tượng dáng ngồi, nằm trên bao tiền... Đối với tượng đặt trước nhà, có thể chọn tượng đứng cỡ lớn... 

tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp nhất

Tượng phật di lặc được chế tác bằng nhiều chất liệu 

5 Mẫu tượng Phật Di Lặc thờ tại gia đẹp nhất 

Cùng chiêm ngưỡng 5 pho tượng Phật Di Lặc bằng đồng thờ tại gia mẫu đẹp, đúc thủ công tinh xảo tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu chọn lọc, diện tượng thần thái, hình khối cân đối với đường nét hoa văn vô cùng tinh xảo. Chúng tôi luôn tập trung vào nghiên cứu, đầu tư chất lượng sản phẩm, đem đến tay khách hàng những mẫu tượng đẹp, đẳng cấp nhất. 

1. Tượng Phật Di Lặc gánh tiền bằng đồng khảm tam khí

Đây là dòng tượng cao cấp, với bề mặt tượng được khảm thêm các kim loại đồng vàng, đồng đỏ, bạc lá 925. Kết hợp cùng với đó là màu sắc ốc bưu cực đẹp, độc đáo. Pho tượng Phật Di Lặc dáng đứng gánh tiền, chân đến khắc 3 chữ "Phật Di Lặc" bằng tiếng Hán điểm vàng mang ý nghĩa mang tài lộc, may mắn, thịnh vượng đến với gia chủ.

tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp nhất

Tượng phật di lặc đứng gánh tiền khảm tam khí cao cấp

2. Tượng Phật Di Lặc dáng ngồi tay cầm tiền vàng

Tượng được chế tác bằng chất liệu đồng nồi hè hiếm, bề mặt khảm tam khí cao cấp. Dáng ngồi thoải mái, gương mặt toát lên vẻ hân hoan, hạnh phúc của ngài. Trên thân tượng được điểm khắc những chi tiết hoa văn trang trí áo độc đáo, tăng thêm tính thẩm mỹ cho pho tượng. Đặt tượng Phật Di Lặc dáng ngồi tay cầm tiền vàng trong nhà không chỉ đem đến sự may mắn, kích hoạt tài lộc mà còn giúp gia đạo luôn bình an trong cuộc sống. 

tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp nhất

Tượng phật di lặc thờ tại gia mẫu đẹp, đúc tinh xảo

3. Tượng Phật Di Lặc tay cầm gậy như ý

Gậy như ý còn được gọi là Vương trượng Như ý là vật phẩm thời phong kiến dùng để thể hiện quyền uy, củng cố địa vị, vị thế trong tổ chức. Nhiều người cho rằng, đây là vật phẩm quan trọng giúp tăng thêm công danh, uy quyền, hóa giải thị phi, mọi việc như ý suôn sẻ.

Gậy như ý được khắc họa hình dáng đầu lớn, cong, chủ yếu trang trí đám mây được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau. Như tên gọi thì gậy như ý thể hiện cho mong muốn đều đạt được, cũng mang ý nghĩa hài lòng và cầu mong sự ổn định, vững bền trong cuộc sống. Vì vậy, tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý có mang ý nghĩa phong thủy về việc cầu xin công danh và sự nghiệp. 

Pho tượng được đúc bằng chất liệu đồng đỏ với bề mặt tạo màu giả cổ độc đáo. Từng chi tiết diện mặt như mắt, miệng, mũi, chân mày... được thúc tạc tỉ mỉ, tinh xảo, toát lên thần thái vui tươi, hoan hỉ của người. Đây là pho tượng Phật Di Lặc thờ tại gia rất đẹp, đáng sở hữu.

tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp nhất

Tượng phật di lặc bằng đồng đỏ cao cấp

4. Tượng Phật Di Lặc cầm xâu hạt, thỏi tiền vàng 

Tương tự, pho tượng này được chế tác dáng ngồi với một tay cầm xâu hạt, một tay cầm thỏi tiền vàng. Tượng có chiều cao 34cm, rộng 38cm, sâu 38cm, đúc thủ công sắc nét. Bề mặt tượng khảm điểm bạc, đồng vàng, đồng đỏ sắc nét, tinh xảo. Với công thức tạo màu gia truyền, nghệ nhân cơ sở Bảo Long đã đem đến pho tượng vô cùng đẹp, có chiều sâu về màu sắc.

tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp nhất

Tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp, cao cấp

Thờ, thỉnh tượng Phật Di Lặc tại gia cần chú ý điều gì?

Giống như bất kì một vị Phật hay Bồ Tát khác, khi thỉnh tượng về thờ tại gia, đều sẽ có nhưng lưu ý và cấm kị gia chủ cầm nắm rõ. Có như vậy mới không phạm vào đại kị hay bất kính với các vị Phật, Bồ Tát.

+ Khi thỉnh tượng về phòng thờ tư gia, trước hết Phật tử cần khai quang điểm nhãn cho tượng. Đây là nghi lễ bắt buộc và quan trọng bậc nhất của Phật giáo. 

+ Nên đặt ban thờ tượng Bồ Tát ở khu vực có nhiều ánh sáng hướng vào

+ Không đặt ban thờ Phật ở vị trí gần nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ hay những nơi dễ bị uế khi lây như góc cầu thang và hướng quay về nhà tắm.

+ Lễ vật dâng lên ban thờ Phật nên là đồ chay hoặc đơn giản chỉ là hoa tươi, nhang đèn. Đặc biệt, đồ trái cây để cúng không được dùng trong việc khác, hay để cúng cùng với ban gia tiên.

+ Nếu trong nhà có ban thờ gia tiên thì nên đặt ban gia tiên ở tường nhà bên trái hoặc phải của ban thờ Phật. Bởi lễ trong 10 phương 3 cõi chúng sinh, Phật là thầy. Ngay cả những người đã khuất cũng cần có sự giác ngộ từ Phật, chính vì vậy khi được đặt ban gia tiên bên cạnh ban thờ Phật. 

+ Không dùng chung bát hương với gia tiên, không đặt tượng Phật thấp hơn ban thờ gia tiên.

tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp nhất

Nên đặt tượng phật ở nơi cao ráo, thông thoáng

Vì sao tượng Di Lặc bằng đồng được nhiều khách hàng tin chọn?

Trong các chất liệu, tượng đồng tuy có giá thành khá cao, tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây: 

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn, sửa nguội và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn.
  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về phong thủy: Người xưa tin rằng, đồng là kim loại quý tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tượng Phật về thờ tại gia hay đặt trên ô tô thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

Tượng phật di lặc bằng đồng có mẫu mã đẹp, độ bền cao

Cách chọn tượng Phật Di Lặc đẹp

Để đánh giá tượng Phật Di Lặc đẹp hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận, nhãn quan của mỗi người. Tuy nhiên, "điểm chung" của những pho tượng đẹp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp trong áp dụng tạc tượng Phật.

Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng đứng, ngồi cân đối.

Phật Di Lặc là vị Phật sở hữu tướng người mập mạp, bụng lớn và thường có cách ngồi thoải mái. Những hình ảnh về ngài luôn mang đến cho con người cảm giác dễ chịu, thư thái và vui vẻ nhất.

Nghe có vẻ đơn giản vì việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc, vẽ chân dung tượng. Tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được.

Diện mặt sắc nét, truyền thần

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng Phật.

Pho tượng Phật Di Lặc đẹp có khuôn người béo tròn, diện mặt cười hả hê, luôn vui tươi, tạo cảm giác nhẹ nhàng, hoan hỉ khi nhìn vào tượng ngài.

các mẫu tượng di lặc đẹp nhất

Pho tượng Phật Di Lặc đẹp có diện mặt hoan hỉ, cười hả hê, tạo cảm giác thư thái khi nhìn vào

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

Mẫu tượng Phật Di Lặc tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long có điểm gì đặc sắc?

Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, có xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thi công +3.000 công trình đúc tượng lớn nhỏ trên cả nước. Các mẫu tượng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

các mẫu tượng di lặc đẹp nhất

Chúng tôi nhận đúc tượng Phật Di Lặc mọi kích thước

Sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: 

=>>> Sử dụng nguyên liệu đúc chọn lọc: Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết (chủ yếu dùng đồng đỏ đối với tượng kích thước lớn), nói không với các loại đồng tạp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, đúc dày dặn, kết cấu cân đối, chắc chắn

=>>> Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm. Quý khách có thể đánh giá qua các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tượng có diện mạo đẹp, thần thái, tỷ lệ hình khối cân đối. 

=>>> Kỹ thuật sửa nguội hoàn thiện tốt: Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trong các khâu chế tác, sản phẩm của Bảo Long có kỹ thuật hoàn thiện tốt, nhẵn mịn, đảm bảo độ bền trên 10 năm đối với sản phẩm thông thường và bền mãi mãi đối với hàng dát vàng 9999.  

Chúng tôi nhận chế tác tượng THEO YÊU CẦU. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tổng hợp +1001 Mẫu tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

Cách thức đặt hàng tượng Phật Di Lặc bằng đồng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.