Ngày nay, mọi người thường tôn thỉnh tượng Phật Di Lặc thờ tại gia hoặc đặt trong nhà với mong muốn cuộc sống gặp nhiều điều may mắn. Đặc biệt, đối với những người làm ăn, kinh doanh thì lại càng không thể thiếu một pho tượng "Phật Cười" đặt trong nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu thỉnh, rước tượng Phật Di Lặc về nhưng chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp? Chất liệu gì tốt nhất? Nên chọn tượng kích thước bao nhiêu? Cùng chiêm ngưỡng 5 Mẫu tượng Phật Di Lặc thờ tại gia đẹp nhất dưới đây. 

Tượng phật di lặc thờ tại gia mẫu đẹp nhất

Tư vấn cách chọn tượng Di Lặc thờ tại gia

Ngày nay, tượng Phật Di Lặc thờ tại gia được chế tác nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau với sự đa dạng chất liệu. Điển hình như tượng đá, tượng gỗ, tượng đồng, gốm sứ, tượng nhựa composite... Mỗi chất liệu đều có vẻ đẹp đặc trưng với những ưu, nhược điểm riêng biệt. 

Tùy theo ngân sách tài chính, sự phù hợp không gian trưng bày để gia chủ có sự lựa chọn ưng ý nhất. Tuy nhiên, cần chọn tượng có hình khối cân đối, diện mặt đẹp. Tránh chọn những mẫu tượng có hình dáng khác lạ. 

Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn tượng có kích thước lớn nhỏ tùy theo không gian đặt tượng. Đối với tượng đặt trong nhà có thể chọn tượng dáng ngồi, nằm trên bao tiền... Đối với tượng đặt trước nhà, có thể chọn tượng đứng cỡ lớn... 

Tượng phật di lặc được chế tác bằng nhiều chất liệu 

Vì sao tượng Di Lặc bằng đồng lại được nhiều người ưa chuộng

Vượt lên trên nhiều chất liệu chế tác khác, tượng Phật Di Lặc bằng đồng ghi điểm với khách hàng bởi nhiều ưu điểm vượt trội sau đây:

  • Xét về độ bền: Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các tượng làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về mẫu mã: Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn, đường nét trên diện mặt. Tượng đồng có mẫu mã đẹp, kết cấu cân đối, chắc chắn. Đó là nhờ "độ cảm" thần thái và bàn tay tài ba của người nghệ nhân. Bề mặt được gia công kỹ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 
  • Xét về phong thủy: Nhiều người tin rằng, kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng Phật về thờ tại gia thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
  • Giá thành hợp lý: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

Tượng đồng cho độ bền vượt trội theo thời gian

5 Mẫu tượng Phật Di Lặc thờ tại gia đẹp nhất 

Cùng chiêm ngưỡng 5 pho tượng Phật Di Lặc bằng đồng thờ tại gia mẫu đẹp, đúc thủ công tinh xảo tại cơ sở Đúc Tượng Phật. Sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu chọn lọc, diện tượng thần thái, hình khối cân đối với đường nét hoa văn vô cùng tinh xảo. Chúng tôi luôn tập trung vào nghiên cứu, đầu tư chất lượng sản phẩm, đem đến tay khách hàng những mẫu tượng đẹp, đẳng cấp nhất. 

Tượng di lặc kéo bị tiền: Có hình dáng ngài kéo bao tiền, xung quanh có 3 cậu bé trên vai gánh gậy như ý. Trên khuôn mặt luôn thể hiện nụ cười hiền hậu, tạo cảm giác bình an. Tượng phù hợp để bày bàn làm việc, bàn tiếp khách hoặc quà biếu tặng.

Mẫu tượng Di Lặc kéo bị tiền cao 15cm

Tượng được chế tác thủ công vô cùng tinh xảo

– Tượng di lặc cưỡi cá chép: Có hình dáng ngài ngồi trên lưng cá, trên tay cầm chĩnh vàng, ngồi vắt chân tuyệt đẹp. theo phong thủy, bức tượng có ý nghĩa quan trọng, mang lại sự may mắn, tài lộc dồi dào, niềm vui và sự may mắn.

Tượng Di Lăc cưỡi cá chép dát vàng vô cùng cao cấp

Tượng được đúc bằng chất liệu đồng catut thanh khiết

– Tượng di lặc ngồi ngai: Là hình ảnh vị phật đang ngồi trên ngai vàng, mang biểu tượng của các vị vua chúa ngày xưa, nhằm thể hiện sự kính trọng, trang nghiêm đối với các vị phật tổ. Hình ảnh ngài luôn được thể hiện với nụ cười hiền hậu, bao dung tạo cảm giác bình an.

Tượng Di Lặc ngồi ngai vàng dát vàng 9999 cao 35cm

– Tượng di lặc cưỡi rùa: là hình ảnh khá phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn.  Với hình ảnh Rùa – con vật nằm trong bộ tứ linh tượng trưng cho sự trường thọ tượng phật di lặc mang tiền vàng cưỡi trên lưng rùa là một hình tượng mang tới may mắn tài lộc vui tươi hạnh phúc, tài lộc và trường thọ cho gia chủ.

Tượng Di Lặc cưỡi rùa là biểu tượng của sự trường thọ, tài lộc vô biên

– Tượng di lặc đứng gánh tiền: HÌnh ảnh này tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng, với mong muốn ước gì được nấy, mọi sự suôn sẻ và thành công.

Mẫu tượng Di Lặc gánh tiền khảm tam khí thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất

Ngoài những mẫu tượng Di Lặc phổ biến như trên, quý vị có thể tham khảo qua một số tượng dưới đây:

Tượng Di Lặc cầm thỏi vàng mạ tam khí

Tượng Di Lặc cầm như ý ngồi bệ sen bằng đồng đỏ

Tượng Di Lặc dát vàng ngồi bệ sen cao 35cm

Thờ, thỉnh tượng Phật Di Lặc tại gia cần chú ý điều gì?

Giống như bất kì một vị Phật hay Bồ Tát khác, khi thỉnh tượng về thờ tại gia, đều sẽ có nhưng lưu ý và cấm kị gia chủ cầm nắm rõ. Có như vậy mới không phạm vào đại kị hay bất kính với các vị Phật, Bồ Tát.

+ Khi thỉnh tượng về phòng thờ tư gia, trước hết Phật tử cần khai quang điểm nhãn cho tượng. Đây là nghi lễ bắt buộc và quan trọng bậc nhất của Phật giáo. 

+ Nên đặt ban thờ tượng Bồ Tát ở khu vực có nhiều ánh sáng hướng vào

+ Không đặt ban thờ Phật ở vị trí gần nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ hay những nơi dễ bị uế khi lây như góc cầu thang và hướng quay về nhà tắm.

+ Lễ vật dâng lên ban thờ Phật nên là đồ chay hoặc đơn giản chỉ là hoa tươi, nhang đèn. Đặc biệt, đồ trái cây để cúng không được dùng trong việc khác, hay để cúng cùng với ban gia tiên.

+ Nếu trong nhà có ban thờ gia tiên thì nên đặt ban gia tiên ở tường nhà bên trái hoặc phải của ban thờ Phật. Bởi lễ trong 10 phương 3 cõi chúng sinh, Phật là thầy. Ngay cả những người đã khuất cũng cần có sự giác ngộ từ Phật, chính vì vậy khi được đặt ban gia tiên bên cạnh ban thờ Phật. 

+ Không dùng chung bát hương với gia tiên, không đặt tượng Phật thấp hơn ban thờ gia tiên.

tượng phật di lặc thờ tại gia đẹp nhất

Nên đặt tượng phật ở nơi cao ráo, thông thoáng

Nhận diện tượng Phật Di Lặc đẹp qua những tiêu chí nòa?

Để đánh giá tượng Phật Di Lặc đẹp hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận, nhãn quan của mỗi người. Tuy nhiên, "điểm chung" của những pho tượng đẹp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp trong áp dụng tạc tượng Phật.

Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng đứng, ngồi cân đối.

Phật Di Lặc là vị Phật sở hữu tướng người mập mạp, bụng lớn và thường có cách ngồi thoải mái. Những hình ảnh về ngài luôn mang đến cho con người cảm giác dễ chịu, thư thái và vui vẻ nhất.

Nghe có vẻ đơn giản vì việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc, vẽ chân dung tượng. Tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được.

Diện mặt sắc nét, truyền thần

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng Phật.

Pho tượng Phật Di Lặc đẹp có khuôn người béo tròn, diện mặt cười hả hê, luôn vui tươi, tạo cảm giác nhẹ nhàng, hoan hỉ khi nhìn vào tượng ngài.

Pho tượng Phật Di Lặc đẹp có diện mặt hoan hỉ, cười hả hê, tạo cảm giác thư thái khi nhìn vào

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

Mẫu tượng Phật Di Lặc tại cơ sở Đúc Tượng Phật có điểm gì đặc sắc?

Đúc Tượng Phật là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, có xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thi công +3.000 công trình đúc tượng lớn nhỏ trên cả nước. Các mẫu tượng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Tượng phật luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

Chúng tôi nhận đúc tượng Phật Di Lặc mọi kích thước

Sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: 

=>>> Sử dụng nguyên liệu đúc chọn lọc: Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết (chủ yếu dùng đồng đỏ đối với tượng kích thước lớn), nói không với các loại đồng tạp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, đúc dày dặn, kết cấu cân đối, chắc chắn

=>>> Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm. Quý khách có thể đánh giá qua các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tượng có diện mạo đẹp, thần thái, tỷ lệ hình khối cân đối. 

=>>> Kỹ thuật sửa nguội hoàn thiện tốt: Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trong các khâu chế tác, sản phẩm của Bảo Long có kỹ thuật hoàn thiện tốt, nhẵn mịn, đảm bảo độ bền trên 10 năm đối với sản phẩm thông thường và bền mãi mãi đối với hàng dát vàng 9999.  

Chúng tôi nhận chế tác tượng THEO YÊU CẦU. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Tổng hợp +1001 Mẫu tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

Cách thức đặt hàng tượng Phật Di Lặc bằng đồng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.