Tục thờ bà chúa trở thành nét đẹp trong văn hóa người Việt, là tín ngưỡng thờ xuất hiện từ rất lâu đời. Bên cạnh các nghi lễ thờ cúng thì việc trang trí không gian thờ bằng các mẫu tượng Bà Chúa bằng đồng đỏ đẹp mang ý nghĩa rất lớn. Điều này giúp gìn giữ và phát huy tín ngưỡng thờ, đồng thời giúp không gian thờ thêm trang nghiêm hơn. Vậy nên chọn tượng nào đẹp? Mua ở đâu uy tín? Cùng Đúc Phật tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này!

Ý nghĩa của việc thờ, thỉnh tượng thờ Bà Chúa 

Tín ngưỡng thờ Mẫu, thờ thần linh, thờ tam phủ, tứ phủ hay thờ bà chúa các phương là một tín ngưỡng dân gian bản địa, thuần Việt, có lịch sử lâu đời, biến chuyển thích ứng với sự thay đổi của xã hội. Người ra tin rằng, việc thờ thần linh, thờ mẫu mang lại cho họ sức mạnh, niềm tin và có sức thu hút mọi tầng lớp trong xã hội. Đồng thời, nó góp phần bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.

Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ, tứ phủ là một hình thức thờ cúng người Mẹ hóa thân ở các miền trời, sông nước, rừng núi được hình thành trên nền tảng của tín ngưỡng thờ Nữ thần. Người dân thờ cúng Thánh Mẫu Liễu Hạnh cùng với các vị Thánh Mẫu cai quản miền trời, rừng, nước, những nhân vật lịch sử hoặc huyền thoại có công với nước, với dân.

Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu tam phủ của người Việt phân bố ở nhiều địa phương: Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, thành phố Hồ Chí Minh, lan tỏa và được thực hành ở nhiều địa phương trong cả nước.

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Thờ tượng bà chúa góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa Việt

>>Xem ngay 5+ tượng tam tòa thánh mẫu đẹp nhất!

Tượng thờ Bà Chúa được chế tác trên chất liệu gì phổ biến?

Ngày nay, chúng ta vẫn thường bắt gặp hình ảnh tượng thờ Bà Chúa Xứ, bà chúa Năm Phương, Mẫu Liễu Hạnh.... được thờ tại các động, đền, miếu phủ. Các mẫu tượng Bà Chúa được tạo dựng trên nhiều chất liệu như tượng thạch cao, xi măng, bột đá, nhựa composite, gỗ, đồng, gốm sứ... Mỗi chất liệu đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo sở thích, ngân sách tài chính của mỗi tín đồ cúng tiến, địa phương, cơ sở để chúng ta lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Tượng thờ mẫu được làm trên nhiều chất liệu

Vì sao tượng Bà Chúa bằng đồng được nhiều quý Phật tử, quý chùa lựa chọn?

So với các chất liệu, tượng đồng có độ bền cao nhất. Bởi ngày nay, chúng ta vẫn thấy các pho tượng cổ bằng đồng được lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng thờ thần linh bằng đồng có niên đại từ rất lâu, có rất nhiều tư liệu ghi chép về sự ra đời của những pho tượng cổ từ nhiều niên đại về trước. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay các pho tượng đồng được hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi, mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Bên cạnh đó, các mẫu tượng bà chúa đẹp được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Tượng bà chúa bằng đồng có giá trị sử dụng trường tồn cùng thời gian

Chiêm ngưỡng 6+ tượng Bà Chúa bằng đồng đỏ đẹp nhất!

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng bà chúa đẹp nhất do nghệ nhân hàng đầu cơ sở Đúc Tượng Phật chế tác. Tượng được nghiên cứu theo tư liệu cổ chuẩn nhất với khâu chế tác kỳ công. Các tác phẩm được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao bởi "nét thần" trong từng pho tượng.

Đặc biệt, chúng tôi có nhiều kích thước tượng như cao 61cm, 67cm, 81cm, 1m, 1m27... Ngoài ra, Đúc Tượng Phật nhận chế tác tượng đồng theo yêu cầu khách hàng về kích thước, mẫu mã.

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Tượng Mẫu Cửu Trùng Thiên bằng đồng dát vàng cực đẹp

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Tượng mẫu Đệ Nhất Thượng Ngàn sơn son thếp vàng cao cấp

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Tượng Bà Chúa Sơn Trang đúc đồng đỏ cực đẹp

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Các mẫu tượng thờ Mẫu đẹp nhất

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Tượng được hoàn thiện tỉ mỉ, tinh xảo

các mẫu tượng bà chúa đẹp

Tượng bà chúa Năm Phương sơn son thếp vàng cực đẹp

> Có thể bạn quan tâm: 75+ Tượng thờ Tứ phủ cực đẹp!

Giá tượng thờ Bà Chúa bằng đồng bao nhiêu?

Tại Việt Nam có rất nhiều xưởng chế tác tượng đồng. Mỗi đơn vị đều có bí quyết chế tác và tạo nên những sản phẩm có chất lượng khác nhau.

Tiêu chí để tạo nên một pho tượng đẹp phải xét trên nhiều yếu tố như chất lượng đồng, mẫu mã tượng, kỹ thuật chế tác và hoàn thiện.

Do vậy, báo giá tượng bà chúa bằng đồng tại các đơn vị sẽ có sự chênh lệch. Để được tư vấn và báo giá cụ thể, người mua có thể liên hệ trực tiếp từng đơn vị bán/xưởng đúc đồng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Giá tượng bà chúa bằng đồng dao động từ 20 triệu - 55 triệu/pho hoặc cao hơn tùy mẫu mã, kích thước

"Thỉnh" tượng thờ Bà Chúa ở đâu uy tín?

Đôi nét về cơ sở chúng tôi: Đúc Tượng Phật là đơn vị chuyên đúc tượng đồng tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Sở hữu 20 nghệ nhân giỏi, hơn 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, 3 phân xưởng đúc lớn và nhiều xưởng vệ tinh. Chúng tôi vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của hơn 80.375 quý Phật tử, quý chùa, tín đồ cộng đồng trên toàn quốc.

Chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng mẫu mã, tạo nên những mẫu tượng đồng đẹp nhất. Phần mẫu được tạo dựng bởi nghệ nhân hàng đầu, diện tượng thần thái, trang nghiêm và hình khối tỉ lệ đẹp. Đặc biệt, sản phẩm có chất lượng hoàn thiện tốt, nhẵn nhụi.

Ưu thế nổi trội của chúng tôi so với đơn vị khác

  • Sở hữu nhiều mẫu tượng thờ mẫu đẹp "độc quyền"
  • Xưởng đúc đồng quy mô lớn, đúc trực tiếp, không qua trung gian
  • Cam kết sử dụng đồng thanh khiết, khách hàng có thể kiểm định
  • Bảo hành rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi 2 bên

Chúng tôi nhận chế tác tượng thờ mẫu theo yêu cầu khách hàng

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ.

>> Có thể bạn quan tâm: 100+ Pho tượng Phật bằng đồng đẹp nhất