Hình ảnh hai vị thần hộ pháp đứng trước chính diện cửa chùa từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nét đẹp truyền thống của người Việt. Hai vị thần với dáng vẻ và thần thái khác nhau mang những nét ý nghĩa riêng biệt. Trong đó, tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng được nhiều chùa hay Phật tử lựa chọn vì ưu điểm như giá thành hợp lý, chất lượng tốt. Cùng xem ngay 6+ tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ đẹp nhất trong bài chia sẻ dưới đây để có thể lựa chọn được pho tượng ưng ý nhé!

Xem ngay các mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ đẹp nhất

Tiêu Diện Hộ Pháp là ai? Đôi nét về ý nghĩa tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tiêu Diện Hộ Pháp là những vị thần thu tóm những cám dỗ và nguy hiểm của các thực khổ tâm linh đến từ bốn hướng.

Trong Kinh Phật, các hình tượng thần Hộ Pháp thường được gọi chung là Vi Đà Tôn Thiên Bồ Tát hay Vi Đà Bồ Tát ( Vi Đà Hộ Pháp hoặc Vi Đà Bồ Tát). Bất kỳ ai khi đã thu nạp được Phật pháp sẽ trở thành hộ pháp đắc lực cho nhà Phật, biết tu tâm, tích đức, cứu khổ cứu nạn.  

Trong dân gian con người thường gọi hai vị thần này là ông Thiện và ông Ác tức là khuyến thiện và trừng ác.

Tiêu diện hộ pháp là những vị thần thu tóm những cám dỗ và nguy hiểm của các thực khổ tâm linh đến từ bốn hướng

Ý nghĩa tượng tiêu diện hộ pháp

Việc thờ tượng TIêu Diện Hộ Pháp được coi là truyền thống trong các chùa ở Việt Nam và hải ngoại. Tượng thường đặt song song trước điện Phật, tư thế quay mặt ra ngoài hoặc hướng mắt vào nhau để biểu tượng cho sự hộ trì phật pháp.

Tượng Hộ Pháp sẽ giúp bạn tránh được những tổn hại về bệnh tật, tai nạn do những thực tế đến từ các hướng khác nhau.

Tiêu Diện Hộ Pháp gồm Hộ Pháp Vi Đà và Tiêu Diện Đại Sĩ thể hiện những ý nghĩa sâu sắc.

Việc thờ tượng tiêu diện hộ pháp được coi là truyền thống trong các chùa ở Việt Nam và hải ngoại

  • Ý nghĩa của tượng Hộ Pháp Vi Đà

Hình ảnh của tượng Hộ Pháp Vi Đà là trong trang phục áo giáp sắt, một tay chống nạnh, một tay cầm gươm báu thể hiện sự dũng mãnh, oai nghi của vị tướng uy quyền. Từ chính hình ảnh này, Đạo phật muốn giáo dục con người khi tìm ra chân lý, biết trì pháp sẽ giúp ý chí kiên cường, luôn đứng vững trước những sóng gió cuộc đời.

  •  Ý nghĩa của tượng Tiêu Diện Đại Sĩ

Tiêu Diện Đại Sĩ với hình ảnh gươm báu, chúng ta sẽ liên tưởng đến trí tuệ, sẵn sàng vứt bỏ đi những phiền não để tâm được an lạc. Có thể nói, những bức tượng Phật sẽ mang tới ý nghĩa giáo dục riêng. Cùng với đó, luôn hướng con người phàm tục đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ của cuộc sống. Đối với những vị thần Hộ Pháp, điều mà các Ngài muốn nhắn nhủ và nhân rộng ra chính là làm việc thiện, trừng trị cái ác.

Nhận diện tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng chất lượng, đạt chuẩn

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đúc tượng trên thị trường chính vì vậy, mọi người cần tham khảo kỹ lưỡng, chọn tượng đẹp, đảm bảo chất lượng, không được chọn qua loa đại khái, vì điều này không thể hiện thành ý của gia chủ.

+ Chất liệu chế tác chuẩn

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ thường được đúc thủ công hoàn toàn. Chất liệu phải được thu thập từ lõi dây điện và loại bỏ hết các tạp chất. Bề mặt tượng khi hoàn thành sẽ được mài nhẵn mịn, tạo màu sắc theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

+ Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng đứng, ngồi cân đối. Công đoạn này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được.

Tượng bằng đồng đỏ chuẩn mang lại độ hoàn thiện, chất lượng cao

+ Diện mặt truyền thần

Diện mặt tượng là công đoạn rất quan trọng, quyết định pho tượng có "thần thái" hay không. Vì vậy, các chi tiết đòi hỏi sự tinh xảo, cầu kì toát lên thần thái. Bên cạnh đó, tượng cũng được đúc theo khuôn mẫu với tỷ lệ chuẩn, tăng sự hài hòa, cân đối cho tượng.

+ Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng, khảm theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt. Một pho tượng chất lượng cần được xử lí chỉnh chu, bề mặt nhẵn mịn, không nứt, rỗ. Khi chế tác tượng cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đúc thủ công thường được cân chỉnh tỷ lệ cho hài hòa

>>Xem thêm +20 mẫu tượng Phật đẹp nhất

Xem top 6+ tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ đẹp nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán tượng đồng với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Đúc Tượng Phật tự hào khi là đơn vị sở hữu nhiều mẫu tượng bằng đồng với chất lượng hoàn thiện tốt và độ bền cao. Đến với Bảo Long để cùng chiêm ngưỡng ngay các mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ đẹp nhất.

Mẫu tượng Phật được chế tác bằng đồng đỏ

Tượng được các nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm chế tác thủ công

Diện mặt thể hiện sự truyền thần

Bề mặt được hoàn thiện chỉn chu, sắc nét

Qúy vị có thể thỉnh tượng theo kích thước yêu cầu

Giá tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ bao nhiêu?

Quy trình đúc tượng đồng ở hầu hết các cơ sở đều giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất đó chính là nghệ nhân tạo dựng tượng. Một pho tượng đẹp cần sự kỳ công trong chế tác. Và phải là người thợ bậc nghệ nhân thì mới có thể tạo nên tác phẩm có diện mặt thần thái, có hồn, hình khối tỷ lệ. 

Báo giá tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, mẫu mã. 

Đối với tượng đồng cỡ nhỏ giá dao động từ 500.000đ - 13.000.000đ
- Đối với tượng đồng cỡ vừa từ vài chục kg đến trăm kg sẽ có giá giao động từ 500.000đ/1kg - 530.000đ/1kg.

Đối với những đơn vị muốn đúc tượng bằng đồng tại công trình thì giá sẽ cao hơn từ 10.000đ - 30.000 đ/kg do chi phí vận chuyển máy móc, ăn ở cho thợ và các phụ phí khác.

Giá tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước, mẫu mã

Giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi thỉnh tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

1. Lựa chọn tượng bằng chất liệu gì?

Vào thời xa xưa, ta chủ yếu thấy sự xuất hiện của các pho tượng được làm bằng thạch cao. Còn ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội tượng được làm từ nhiều chất liệu hơn như: đồng, gỗ,…

Bện cạnh tượng Phật được làm bằng chất liệu thạch cao cứng nhắc, dễ vỡ và khó vận chuyển hay tượng được làm từ gỗ thời gian lâu sẽ bị mối mọt thì tượng được làm bằng đồng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo hơn cả.

Bởi sản phẩm được làm từ đồng thường có kết cấu vĩnh cửu và độ bền vượt trội theo năm tháng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ mang nét đẹp cổ kính thu hút mọi ánh nhìn. Đặc biệt, mẫu tượng chuẩn chất lượng, đúc bằng đồng thanh khiết kết hợp dát vàng bên ngoài có độ bền mãi mãi, truyền từ đời này sang đời khác mà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp vốn có.

Tượng Hộ pháp bằng đồng được tạo mẫu chế tác riêng chủ đạo theo yêu cầu của khách hàng. Hầu hết được chế tác thủ công nên bề mặt tượng được xử lí trau chuốt, mượt mà, có tính thẩm mĩ cao. Bên cạnh đó,  màu sắc của đồng sang trọng, phù hợp với không gian thờ cúng tâm linh.

Tượng đồng cho độ bền cao

2. Lựa chọn đơn vị đúc tượng uy tín cần đảm bảo yếu tố gì?

Khi lựa chọn đơn vị đúc tượng quý khách cần lưu ý, tìm hiểu kĩ thông tin về cửa hàng đúc đồng đó. Xem tận mắt, kiểu tra tận nơi xem sản phẩm có đúng với chất lượng quảng cáo hay không. Ngoài ra, cách đánh giá khách quan nhất chính là dựa vào các dự án mà đơn vị đó đã hoàn thành. Xem các đánh giá khách hàng trước đó nhận xét về sản phẩm đơn vị ra sao.

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp. 
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về “năng lực doanh nghiệp” qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó, 
  • Địa chỉ cung cấp tượng Phật bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến “xem tận mắt, cảm nhận tận tay” sản phẩm. 
  • Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 
  • Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ.

Lựa chọn đơn vị đúc tượng cần có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Thỉnh tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng ở đâu uy tín?

Đúc Tượng Phật tự hào là đơn vị chế tác tượng với nhiều năm kinh nghiệm. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng bằng đồng tại Đúc Tượng Phật luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng mạ vàng 24k, dát vàng 9999.

Chúng tôi nhận chế tác tượng Tam tòa Thánh Mẫu, tượng Đức Trần Triều theo kích thước, mẫu mã yêu cầu. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ đến số Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Đúc Tượng Phật - Đơn vị đúc tượng uy tín, chất lượng

HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Quý khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng và chỉ thanh toán khi thấy ưng ý về sản phẩm.

Hỏi: Sản phẩm có dễ bị bay màu không?
Đáp: Đồng là kim loại có thể trường tồn mãi mãi, nhưng màu sắc sẽ biến đổi theo thời gian. Tuy nhiên, chúng tôi đã xử lý kỹ bề mặt cũng như tạo màu bằng phương pháp cho phản ứng hóa học nền màu sắc vô cùng bền. Màu sắc sản phẩm hoàn toàn có thể giữ nguyên từ 20-30 năm, thậm chí còn lâu hơn nữa.

Hỏi: Đúc Tượng Phật có giao hàng đi các tỉnh không?
Đáp: Bảo Long có dịch vụ giao hàng toàn quốc. Về chi tiết quý khách liên hệ: 0968.966.268 để được hỗ trợ

  • Quý khách tham khảo thêm:

+10 mẫu tượng Phật Dược Sư chất lượng nhất

+10 mẫu tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất