Địa Tạng Vương là vị Bồ Tát thường được thờ phụng phổ biến tại các chùa, miếu hay thiền viện. Ngày nay, tượng Địa Tạng bằng đồng được nhiều sư thầy, sư cô hay Phật tử lựa chọn nhiều hơn bởi đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng, kiểu dáng, giá thành. Quý thầy, Phật tử đang muốn đúc tượng Địa tạng Vương Bồ Tát cho chùa hay phòng thờ? Tham khảo ngay 20+ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất, chất lượng đảm bảo dưới đây.

tượng địa tạng bồ tát

Ở đâu nhận đúc tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cho chùa uy tín?  

Vì sao tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng được ưu chuộng?


Trong các chất liệu chế tác tượng ngày nay, tượng bằng đồng đang được lựa chọn nhiều. Tượng bằng đồng đáp ứng được nhiều tiêu chí như chất lượngmẫu mãgiá thành, là lựa chọn tốt để chế tác tượng. Trong lịch sử Việt Nam, tượng Phật bằng đồng đầu tiên được thờ cúng từ hàng nghìn năm trước. Sau nhiều năm thăng trầm, ngày nay tượng đồng được nhiều chùa, đình, miếu sử dụng hơn bởi những ưu điểm vượt trội cũng như giá trị văn hóa độc đáo.

Về nguyên liệu: 

Chất liệu đúc tượng chính thường là đồng đỏ thanh khiết, thu thập từ đồng dây điện. Ngoài ra, một số sản phẩm được đúc bằng đồng thau, đồng Catut, khảm kim loại trên bề mặt; Mạ/ dát vàng bạc. Tượng Địa Tạng Bồ Tát chuẩn, nguyên liệu đều được loại bỏ các tạp chất, tỷ lệ pha thêm chì, kẽm ở mức cho phép. Sản phẩm khi sử dụng có tuổi thọ vượt trội, bền chắc có thể làm vật truyền đời. Đặc biệt, chất liệu chuẩn sẽ mang lại màu sắc đồng đều, không lẫn bột khí, ít rõ, tính thẩm mĩ cao.

Về chất lượng:

Tượng Địa Tạng Bồ Tát đúc bằng đồng có chất lượng tốt, độ bền lâu. Người xưa có câu "nồi đồng cối đá", dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Pho tượng đồng chất lượng thường được các nghệ nhân đúc thủ công. Quy trình chế tác trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi sự tập trung cao, tỉ mẩn của người thợ. Sản phẩm được kiểm định chắc chắn trước khi đưa ra thị trường.

20?+ tượng Địa Tạng Bồ Tát

Tượng Địa Tạng bằng đồng có chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong chùa, miếu

Về mặt thẩm mĩ:

Tượng Địa Tạng bằng đồng có tính thẩm mĩ cao. Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn, đường nét trên diện mặt. Tượng đồng có mẫu mã đẹp, kết cấu cân đối, chăc chắn. Đó là nhờ "độ cảm" thần thái và bàn tay tài ba của người nghệ nhân. Bề mặt vật phẩm được gia công kỹ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Đặc biệt, với các pho tượng chất lượng có tỷ lệ chuẩn theo tỷ lệ người, diện mặt hài hòa, có "hồn", tỷ lệ tượng cân xứng theo chuẩn tỷ lệ người.

Về giá thành:

Với tâm lí nhiều khách hàng, khi đi mua hàng thường quan tâm đến giá sản phẩm trước tiên. Các pho tượng Bồ Tát được đúc từ nhiều chất liệu đồng khác nhau, đa dạng kích thước nên giá thành cũng rất phong phú, phù hợp với túi tiền người mua. Tượng có các phân khúc từ giá rẻ tới mức vừa và hàng cao cấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: 20+ Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng đẹp

Cách nhận biết tượng Địa Tạng Vương bằng đồng chất lượng


Với những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm về đồ đồng, làm sao để nhận biết đâu là một sản phẩm chất lượng, đâu là hàng kém chất lượng?

1. Quan sát màu sắc, bề mặt tượng

Tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đồng được sử dụng khá phổ biến từ nhiều thế kỉ nay bên cạnh tượng gỗ. Tượng đồng có nhiều ưu điểm như chất lượng tốt, tuổi thọ đền lâu, mẫu mã đẹp, sang trọng. Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn tượng đồng ngày càng tăng nhanh.

Phổ biến nhất hiện nay là những pho tượng Phật làm từ đồng đỏ tinh khiết. Tỷ lệ pha các kim loại chì, kẽm chuẩn với hàm lượng đồng tinh khiết chiếm 90 - 95%. Đồng đỏ thường là đồng dây điện, sau khi được thu mua, xử lý rồi mới đem ra chế tác. Trong khi đó, những tượng kém chất lượng thường sử dụng loại đồng pha lẫn tạp chất, hàm lượng đồng tinh khiết chỉ chiếm 50 - 60% và đúc thành mỏng nhằm giảm chi phí sản xuất. Việc sử dụng đồng đỏ tốt giúp pho tượng khi hoàn thành có màu sắc sáng nhưng không bóng nhoáng, đồng đều màu, bề mặt nhẵn ít rỗ. Ngược lại, với pho tượng đúc từ đồng kém chất lượng hơn, thành phẩm khi hoàn thành có nhiều lỗ bọt khí, mặt tượng nhiều vết rỗ, kém thẩm mĩ, màu sắc cũng không đồng đều.  

Với các pho tượng đã được dát vàng 9999, màu sắc vàng phía ngoài có độ lì nhất định, không bóng nhóang mà rõ các đường góc cạnh, chi tiết. Với các pho tượng chạm khảm Tam khí, Ngũ sắc, màu sắc tượng có màu nâu ốc kết tủa rất đặc trưng. Các chi tiết hoa văn khảm rõ ràng, màu sắc phân tách, nổi bật trên thớ đồng.

 tượng Địa Tạng Bồ Tát

Mẫu tượng chất lượng làm từ đồng tinh khiết, màu sắc chân thật 

2. Các chi tiết, đường nét tạc tượng

Yêu cầu với các pho tượng Phật là sự chỉnh chu, hoàn hảo như một sự thành kính với Ngài. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát chất lượng thường được đúc thủ công hoàn toàn. Quan sát bằng mắt thường ta có thể thấy những đường nét chi tiết được đúc, tạc tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Phải là người nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì mới tạo được những sản phẩm như vậy. Các mẫu hoa văn trên trang phục, pháp bảo, có thể không đồng đều nhưng được xử lí lỹ lưỡng, loại bỏ hầu hết các lỗi dư thừa, sắc nét. 

Trong khi đó, các sản phẩm kém chất lượng thường có các chi tiết không đồng đều, các đường tạc, chạm nông, không đi sâu vào thớ đồng. Thậm chí, một số sản phẩm chi tiết không được xử lí kỹ càng, thẩm mĩ không cao.

3. Diện mặt và kiểu dáng tượng

Ngày nay, có rất nhiều xưởng đúc tượng Phật bằng đồng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, với dòng tượng Phật thường yêu cầu người thợ có tay nghề cùng nhiều năm kinh nghiệm. Một số tượng Tượng Địa Tạng được mô phỏng theo các mẫu cổ, một số lại được thiết kế riêng theo những tiêu chuẩn đúc tượng Phật. Đặc điểm chung là tượng thể hiện được 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp của Đức Phật.

 

Tượng thể hiện được các đặc điểm 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp

Diện mặt là công đoạn rất quan trọng, quyết định pho tượng có "thần thái" hay không. Khi ta nhìn vào diện mặt Bồ Tát, ta có thể cảm nhận thấy sự từ bi, phúc hậu, ánh mắt sâu, giống như đang quán sát người nhìn. Bên cạnh đó, ngày nay tượng được đúc theo khuôn mẫu với tỷ lệ chuẩn tỷ lệ người thật, tăng sự hài hòa, cân đối cho tượng. Kiểu dáng tượng trên thị trường rất đa dạng, từ tượng bán thân, tượng toàn thân, tượng dáng đứng, dáng ngồi, thậm chí kích thước tượng cũng phong phú, đa dạng.

Ngược lại, với sản phẩm kém chất lượng một phần do người thợ không có tay nghề cao hoặc mới học việc. Các pho tượng có diện mặt ít truyền tải được cái "thần" và người thợ muốn mang vào, thay vào đó là sự vô hồn. Tỷ lệ tượng không theo chuẩn tỷ lệ cơ thể người, dẫn tới sự thiếu cân đối và ít tính thẩm mĩ. Với những mẫu tượng đúc công nghệ, kiểu dáng và kích thước thường theo một khuôn nhất định, gây khó khăn trong việc bài trí phù hợp với không gian chùa.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Báo giá đúc tượng Phật A Di Đà tốt nhất

Tổng hợp 20+ tượng Địa Tạng Bồ Tát đẹp nhất, chất lượng đảm bảo


Không khó để tìm thấy một cửa hàng bán tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đồng với sự đa dạng về sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá thành. Bảo Long đã hoàn thành hơn 1000+ dự án tượng Bồ Tát cho chùa, miếu hay phòng thờ tư gia. Cùng tham khảo các mẫu tượng Địa Tạng nổi bật dưới đây nhé:

tượng địa tạng bồ tát

Mẫu tượng Địa Tạng sơn son thếp vàng

Mẫu tượng Địa Tạng Bồ Tát được chế tác theo phong cách Đại Thừa với dáng đứng trên toà sen. Ngài khoác áo cà sa màu đỏ, tay phải cầm cây tích trượng, tay trái cầm viên Ngọc Như Ý. Toàn bộ tượng được sơn son thếp vàng theo phong cách truyền thống, màu sắc nổi bật. Tượng được phỏng theo phong cách của vị đại sư, đầu trọc, không đội mũ.

20+ tượng Địa Tạng Bồ Tát

Sản phẩm tượng đảm bảo tiêu chí của tượng Phật chung

Tượng Địa Tạng Vương ngồi trên toà sen khảm Tam khí được Bảo Long chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Pho tượng được quan tâm tới hình khối chuẩn, diện mặt thần thái, mang phong cách gần với người thật hơn. Toàn bộ bề mặt được khảm đồng vàng, đồng đỏ và bạc ta tạo các đường hoa văn đẹp, uyển chuyển. Pho tượng Bồ Tát có trang phục cầu kì, nhiều chi tiết hơn, Ngài đội mũ Thất Phật, tay cầm 2 pháp bảo.

Tượng Phật có diện mặt phúc hậu, mang nét đẹp của 32 tướng tốt

Tượng có diện mặt rất thần thái, do Bảo Long chế tác riêng. Mặt Ngài tròn đầy, phúc hậu, toát ra vẻ từ bi của Bồ Tát cứu độ chúng sinh ba cõi.

Tượng Địa Tạng dát vàng 9999 cao cấp

Một pho tượng Địa Tạng bằng đồng bề mặt dát vàng 9999. Tượng được đúc thủ công hoàn toàn, các miếng vàng ta được thếp trên thân tượng theo phương pháp truyền thống. Bề mặt được xử lí kĩ lưỡng, các đường chạm ám chi tiết sắc nét, rõ vàng, không vì lớp dát vàng mà mờ đi.

Pho tượng khảm Tam khí đúc theo yêu cầu của khách hàng

Pho tượng Địa Tạng Bồ Tát dáng ngồi khảm Tam khí cao 86cm được khách hàng yêu cầu riêng cho phòng thờ tại gia. Điểm độc đáo của tượng là màu sắc được xử lí rất đẹp, phải nghệ nhân có tay nghề cao mới hoàn thiện được màu sắc như vậy.

Pho tượng dáng đứng được an vị trong chùa

Pho tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng trên tòa sen đúc bằng đồng đỏ. Tượng cao tổng thể 1m8, mặc áo yếm ngang ngực và áo choàng mỏng khoác phía ngoài, cổ đeo vòng anh lạc, đầu đội mũ Thất Phật, tay cầm pháp bảo. Pho tượng được quét hóa chất tạo màu ánh vàng trang trọng, các chi tiết tạc đục hài hòa. Chỉ cần nhìn vào đường uốn lượn trên tà áo có thể thấy được tượng được chế tác tỉ mỉ thế nào.

Tượng mang nét hiền hòa của nữ giới với trang phục áo yếm ngang ngực, vòng cổ anh lạc

Pho tượng khác có điểm khác với các mẫu tượng Địa Tạng khác là bởi sự xóa bỏ giới tính của Bồ Tát. Nhìn vào pho cách tượng, vừa mang hơi hướng nữ giới vừa có nét nam giới.

tượng địa tạng bồ tát

Pho tượng được đúc từ đồng Catut

Một pho tượng Bồ Tát kích thước 69cm dáng ngồi kiết già chế tác từ đồng Catut. Chất liệu đồng Catut thu thấp từ vỏ đạn, có màu sắc vàng ánh xanh đặc trưng. Ưu điểm của chất liệu là có bộ cứng cao, bền màu.

Tượng Bồ Tát được đúc từ đồng đỏ, quét hóa chất màu nhũ vàng

Pho tượng Địa Tạng Vương được đúc từ đồng đỏ, quét hóa chất tạo màu nhũ vàng nổi bật. Sản phẩm có dáng ngồi trên đài sen, tổng thể cân đối, các chi tiết chỉnh chu, xử lí kĩ lưỡng.

Nghệ nhân đang chỉnh sửa diện mặt Bồ Tát

Các nghệ nhân phải tạc, chạm chi tiết bằng tay hoàn toàn. Như vậy, tượng mới có bề mặt nhẵn mịn, không có lỗ bọt khí hay vết nứt. Đường nét tượng cũng thần thái, diện mặt có hồn hơn.

Đúc Đồng Bảo Long - Nhận đúc tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cho chùa uy tín 


Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng dát vàng 9999.

Chúng tôi nhận chế tác tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát theo kích thước, mẫu mã yêu cầu. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 tượng Địa Tạng Bồ Tát

Bảo Long đã thực hiện 1000+ dự dán tượng Phật, Bồ Tát cho chùa toàn quốc

Sản phẩm được đúc thủ công hoàn toàn

Toàn cảnh đúc tượng Phật bằng đồng tại xưởng đúc đồng Bảo Long

Cách thức đặt hàng tượng Địa Tạng Vương tại Bảo Long


◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng Phật cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽn gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 


Quý khách có thể xem thêm: 

=>> + 99 Mẫu tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

=>> +101 Bộ tượng Phật đẹp miễn chê 

=>>+ 20 Tượng sư, hòa thượng được khách hàng đặt nhiều nhất