Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì ắt hẳn là câu hỏi được nhiều Phật tử quan tâm. Vì sao tượng người được nhân dân Việt thờ phụng phổ biến? Người sẽ độ mạng cho những ai? Tuổi gì, mạng gì? Hay thờ tượng người cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Đúc Tượng Phật Bảo Long tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

phật bà quan âm độ mạng là gì

Tượng Phật Bà Quan Âm Độ Mạng được thờ nhiều tại các chùa, phòng thờ tư gia

Truyền thuyết Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Quán Thế Âm là một vị Bồ-tát hiện thân cho lòng từ bi của tất cả chư Phật. Được miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau, cả thân nam lẫn thân nữ, Quán Thế Âm là một trong những vị Bồ-tát được tôn kính thờ phụng rộng rãi nhất trong Phật giáo Đại thừa, cũng như không chính thức trong Phật giáo Nguyên thủy.

Quán Thế Âm có nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe âm thanh của thế gian. Theo Phẩm Phổ môn trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, sở dĩ ngài mang tên gọi như vậy là do hạnh nguyện từ bi cứu khổ nạn, mỗi khi chúng sanh bị khổ ách, nguy cấp liền nhất tâm niệm danh hiệu của bồ tát, ngài liền quán xét âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ách.

Trong Bát Nhã Tâm Kinh, vị Bồ-tát này mang tên là Quán Tự Tại dựa trên pháp môn tu tập của ngài. Khi quán chiếu thâm sâu vào chính mình, ngài nhận thấy năm uẩn không có tự tính và đều là giả tạm, ngộ ra được điều đó, ngài vượt thoát tất cả mọi khổ đau ách nạn.

phật bà quan âm độ mạng là gì

Quán Thế Âm có nghĩa là suy xét, quán chiếu mọi thứ trên thế gian

Phật Bà Quan Âm Độ Mạng là gì?

Phật Bà Quan Âm Độ Mạng là gì? Theo truyền thuyết thì Phật Bà Quan Âm là người từ bi, có tâm lương thiện, yêu thương chúng sinh, không để tâm những sân si trong cuộc sống, không oán hận, thù hằn, lại là người biết lắng nghe và chia sẻ khổ đau với nhân loại.

Chính vì vậy mà tượng Quan Âm Bồ Tát sẽ độ cho tất cả chúng sinh, không phân biệt mạng gì cũng như tuổi gì. Dù bạn có mạng Hỏa (mệnh Hỏa), Thủy, Kim, Thổ, Mộc thì đều nhận được sự phổ độ của Người.

Bất cứ ai thỉnh và thờ tượng Phật Quan Âm đều sẽ được Phật Bà Quan Âm Độ Mạng, độ mệnh. Ngài sẽ giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống, có đủ ý chí và niềm tin để chiến thắng mọi bệnh tật. Khi vận may của bạn tìm đến, Ngài sẽ góp sức để vận thế của bạn thêm huy hoàng, xán lạn.

Ngược lại, nếu bạn đang gặp vận hạn, Ngài sẽ giúp bạn hóa giải mọi khó khăn, vượt qua các trở ngại, vận hạn một cách thuận lợi để có cuộc sống bình an, hạnh phúc và may mắn. Bạn nên ít đi đường vòng, luôn tâm niệm và làm theo những lời Phật dạy để tránh gặp phải những trở ngại lớn, khiến bạn phải ân hận đến suốt đời.

Thỉnh tượng Quan Thế Âm Độ Mạng sẽ được người độ mệnh, vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật

Tại sao nên thờ Phật Bà Quan Âm?

Bên cạnh thắc mắc Phật bà quan âm độ mạng là gì, nhiều người còn thắc mắc tại sao nên thờ Phật Bà Quan Âm. Lý do chính là bởi mẹ Quan Âm luôn độ mạng cho tất cả những ai thành tâm hướng đến ngài. Chính vì thế, nếu muốn được Quan Thế Âm Bồ Tát độ mạng để bản thân luôn gặp may mắn, bình an thì nên thỉnh tượng mẹ Quan Âm về thờ.

Không chỉ phổ độ cho người thỉnh tượng Phật, mẹ Quan Âm còn luôn phổ độ cho chúng sinh. Do đó, nếu bạn thờ Phật Bà Quan Âm thì các thành viên trong gia đình sẽ luôn gặp may mắn, bình an và gia đạo luôn yên vui. Phật Bà Quan Âm sẽ cứu vớt người gặp nạn, mang sự may mắn đến cho gia đạo trong mọi việc như: sức khỏe, con cái, công việc.

Đặc biệt, khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ, bạn sẽ thấy tâm tính của mình trở nên thanh tịnh, từ bi hơn. Và khi thờ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, mọi người sẽ luôn hướng đến những điều thiện, làm những việc tốt.

Những điều cần lưu ý khi tôn thờ tượng Phật Bà Quan Âm Độ Mạng

Phật tử có thể mua, thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ, bằng gốm sứ, bằng đồng… đều được. Trước khi thỉnh tượng Quan Âm về nhà nên gửi vào chùa làm lễ khai quang điểm nhãn, sau đó rước tôn tượng và làm lễ an vị.

Trong những ngày thực hiện việc thỉnh tôn tượng Phật, gia chủ nên ăn chay thanh tịnh, trì tụng thập chú, kinh Phật sau đó thỉnh rước tượng Phật Bà về tôn thờ tại gia. 

- Thờ tượng Phật Bà Quan Âm Độ Mạng thì bàn thờ phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa quả khô héo thì nên thay mới để cúng dường. Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một - mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sinh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng. 

- Không nhất thiết phải lau tượng mỗi ngày. Chỉ khi nào nhận thấy tượng bị khói bụi bám vào thì mới “tắm” tượng. Dùng một chiếc khăn sạch mới tinh lau tôn tượng người theo hướng từ trên xuống cho đến khi sạch sẽ. 

- Không nên xức các loại nước hoa thơm cho tượng Phật Bà. Vì đó là những sản phẩm với hương vị đặc thù tạo ra sự dính mắc, trói buộc và mê đắm cho thế gian, nói chung là “mùi thơm bất tịnh”. 

- Thờ tượng Bồ Tát Quan Âm phải thành tâm. Gia chủ phải giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Giữ gìn thân - khẩu - ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành lánh dữ…

Ban thờ Phật, Bồ Tát cần đặt nơi cao ráo, thông thoáng, tượng phải chọn chất liệu tốt

Mua, thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm ở đâu uy tín? 

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị cung cấp đồ đồng lớn nhất cả nước. Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề Vạn Điểm, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

Dưới đây là một số công trình đúc tượng Phật Bà Quan Âm được thực hiện bởi các nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm tại cơ sở chúng tôi. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. 

Đúc Đồng Bảo Long nhận đúc tượng Phật theo yêu cầu khách hàng

Video xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Biên soạn: Đúc Đồng Bảo Long