Thiên Thủ Thiên Nhãn, Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay được lưu truyền trong văn hóa người Việt và thờ phụng khá phổ biến. Pho tượng có điểm độc đáo hơn các pho tượng Phật, Bồ Tát thông thường bởi nhiều chi tiết tay, mắt, pháp bảo đồ sộ. Trong các chất liệu chế tác như gỗ, đá hay đồng, tượng Phật Bà bằng đồng có nhiều ưu thế như chất lượng, mẫu mã, giá thành, là lựa chọn của nhiều sư thầy, sư cô hay Phật tử. Ở đâu nhận đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cho chùa uy tín? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nhận đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Ở đâu nhận đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cho chùa uy tín?  

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng với các ưu điểm nổi bật

Trong lịch sử Việt Nam, trung tâm văn hóa - Phật giáo Luy Lâu đã xuất hiện hàng nghìn năm trước. Theo các chuyên gia nghiên cứu, tượng Phật bằng đồng được cho là đầu tiên tại Việt Nam có niên đại từ thế kỉ thứ III, tượng Phật Đồng Dương. Suốt chặng đường lịch sử nghìn năm cùng những năm tháng thăng trầm, ngày nay tượng đồng được nhiều chùa, đình, miếu sử dụng hơn bởi những ưu điểm vượt trội cũng như giá trị văn hóa độc đáo.Tượng bằng đồng đáp ứng được nhiều tiêu chí như chất lượngmẫu mãgiá thành, là lựa chọn tốt để chế tác tượng.

Về nguyên liệu: 

Chất liệu đúc tượng chính thường là đồng đỏ thanh khiết, thu thập từ đồng dây điện. Ngoài ra, một số sản phẩm được đúc bằng đồng thau, đồng Catut, khảm kim loại trên bề mặt; Mạ/ dát vàng bạc. Tỷ lệ pha các kim loại chì, kẽm chuẩn với hàm lượng đồng tinh khiết chiếm 90 - 95%. Đồng đỏ thường là đồng dây điện, sau khi được thu mua, xử lý rồi mới đem ra chế tác. Trong khi đó, những tượng kém chất lượng thường sử dụng loại đồng pha lẫn tạp chất, hàm lượng đồng tinh khiết chỉ chiếm 50 - 60% và đúc thành mỏng nhằm giảm chi phí sản xuất. Sản phẩm khi sử dụng có tuổi thọ vượt trội, bền chắc có thể làm vật truyền đời. Đặc biệt, chất liệu chuẩn sẽ mang lại màu sắc đồng đều, không lẫn bột khí, ít rõ, tính thẩm mĩ cao.

Chất liệu chế tác chính là đồng dây điện

Về chất lượng:

Tượng Phật Bà đúc bằng đồng có chất lượng tốt, độ bền lâu. Người xưa có câu "nồi đồng cối đá", dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Sản phẩm được kiểm định chắc chắn trước khi đưa ra thị trường.

Về mặt thẩm mĩ:

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng có tính thẩm mĩ cao, thậm chí ngang với 1 tác phẩm nghệ thuật. Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn, đường nét trên diện mặt. Tượng đồng có mẫu mã đẹp, kết cấu cân đối, chăc chắn. Người nghệ nhân lấy thân Phật mà ngụ ý về con người thật, thể hiện được những khát vọng, những yếu tố bản sắc văn hóa Việt trên pho tượng. Bề mặt vật phẩm được xử lý kĩ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Đặc biệt, với các pho tượng chất lượng có tỷ lệ chuẩn theo tỷ lệ người, diện mặt hài hòa, thần thái, hình thể là đặc điểm cho nét đẹp lý tưởng của con người.

đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng có chất lượng tốt, được sử dụng nhiều trong chùa, miếu

Về quy cách:

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng thường được đúc thủ công hoàn toàn. Sản phẩm trải qua nhiều công đoạn như đắp mẫu, tạo khuôn, nung chảy đồng, đổ khuôn, sửa nguội và hoàn thiện. Các đường chạm, đục chi tiết đều được xử lý bằng tay, rất tốn thời gian và đòi hỏi kỹ thuật cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: 20+ Mẫu tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng đẹp nhiều Phật tử ưa chuộng

Tiêu chí cho tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng chất lượng

Với những khách hàng không có nhiều kinh nghiệm về đồ đồng, làm sao để nhận biết đâu là một sản phẩm chất lượng, đâu là hàng kém chất lượng? Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn chất lượng cần đảm bảo tiêu chí gì?

1. Màu sắc đồng đều, xử lý chỉnh chu

Để đánh giá một pho tượng có chất lượng hay không, trước hết cần nhìn màu sắc và bề mặt tượng. Việc sử dụng đồng đỏ tốt giúp pho tượng khi hoàn thành có màu sắc sáng nhưng không bóng nhoáng, đồng đều màu, bề mặt nhẵn ít rỗ. Ngược lại, với pho tượng đúc từ đồng kém chất lượng hơn, thành phẩm khi hoàn thành có nhiều lỗ bọt khí, mặt tượng nhiều vết rỗ, kém thẩm mĩ, màu sắc cũng không đồng đều.  

Với các pho tượng đã được mạ/dát vàng 9999, màu sắc vàng phía ngoài có độ lì nhất định, không bóng nhóang mà rõ các đường góc cạnh, chi tiết. Với các pho tượng chạm khảm Tam khí, Ngũ sắc, màu sắc tượng có màu nâu ốc kết tủa rất đặc trưng. Các chi tiết hoa văn khảm rõ ràng, màu sắc phân tách, nổi bật trên thớ đồng.

xưởng đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Mẫu tượng chất lượng làm từ đồng tinh khiết, màu sắc chân thật 

2. Chi tiết, đường nét tạc tượng sắc nét

Yêu cầu với các pho tượng Phật là sự chỉnh chu, hoàn hảo như một sự thành kính với Ngài. Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn chất lượng thường được đúc thủ công hoàn toàn. Quan sát bằng mắt thường ta có thể thấy những đường nét chi tiết được đúc, tạc tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Phải là người nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì mới tạo được những sản phẩm như vậy. Các mẫu hoa văn trên trang phục, pháp bảo, có thể không đồng đều nhưng được xử lí lỹ lưỡng, loại bỏ hầu hết các lỗi dư thừa, sắc nét. 

Trong khi đó, các sản phẩm kém chất lượng thường có các chi tiết không đồng đều, các đường tạc, chạm nông, không đi sâu vào thớ đồng. Thậm chí, một số sản phẩm chi tiết không được xử lí kỹ càng, thẩm mĩ không cao.

3. Diện mặt và kiểu dáng tượng theo quy chuẩn chung

Ngày nay, có rất nhiều xưởng đúc tượng Phật bằng đồng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, với dòng tượng Phật thường yêu cầu người thợ có tay nghề cùng nhiều năm kinh nghiệm. Một số tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay được mô phỏng theo các mẫu cổ, một số lại được thiết kế riêng theo những tiêu chuẩn đúc tượng Phật. Đặc điểm chung là tượng thể hiện được 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp của Đức Phật.

 

Tượng thể hiện được các đặc điểm 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp

Diện mặt là công đoạn rất quan trọng, quyết định pho tượng có "thần thái" hay không. Khi ta nhìn vào diện mặt Bồ Tát, ta có thể cảm nhận thấy sự sinh động, thể hiện nét từ bi, phúc hậu, ánh mắt sâu, giống như đang quán sát người nhìn. Bên cạnh đó, ngày nay tượng được đúc theo khuôn mẫu với tỷ lệ chuẩn tỷ lệ người thật, tăng sự hài hòa, cân đối cho tượng. Kiểu dáng tượng trên thị trường rất đa dạng, từ tượng bán thân, tượng toàn thân, tượng dáng đứng, dáng ngồi, thậm chí kích thước tượng cũng phong phú, đa dạng. Các pho tượng do nghệ nhân chế tác thường mang một số nét đẹp của người Việt như "cổ cao ba ngấn"; "tay ống tơ"... Tuy nhiên, dù mang dáng vẻ của con người nhưng lại hội tự những tướng ưu việt phi phàm hơn. 

Trong khi đó, với sản phẩm kém chất lượng một phần do người thợ không có tay nghề cao hoặc mới học việc. Các pho tượng có diện mặt ít truyền tải được cái "thần" và người thợ muốn mang vào, thay vào đó là sự vô hồn. Tỷ lệ tượng không theo chuẩn tỷ lệ cơ thể người, dẫn tới sự thiếu cân đối và ít tính thẩm mĩ. Với những mẫu tượng đúc công nghệ, kiểu dáng và kích thước thường theo một khuôn nhất định, gây khó khăn trong việc bài trí phù hợp với không gian chùa.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Báo giá đúc tượng Phật A Di Đà tốt nhất

Những lưu ý khi chọn địa chỉ đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Không khó để tìm thấy một cửa hàng bán tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng với sự đa dạng về sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá thành. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau: 

  • Địa chỉ có nguồn gốc rõ ràng

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề chế tác đồ đồng nổi tiếng như: làng Vạn Điểm - Ý Yên - Nam Định, làng đồng Đại Bái - Bắc Ninh, làng Đồng Xâm - Thái Bình.... Mỗi làng nghề đều có những dòng sản phẩm đặc trưng riêng. Trong đó, đối với sản phẩm tượng Phật bằng đồng thì Ý Yên - Nam Định được xem là "cái nôi" của những tác phẩm nghệ thuật độc đáo hay những công trình lớn nên người mua có thể tham khảo các sản phẩm của làng nghề này. 

  • Có nhiều năm kinh nghiệm

Khi chọn mua tượng Phật Bà bằng đồng, người mua nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh mua nhầm của tiểu thương, cơ sở chế tác nhỏ lẻ, không đảm bảo chất lượng, thiếu sự phong phú về kiểu dáng, mẫu mã. 

  • Có cửa hàng trưng bày sản phẩm

Một đơn vị cung cấp tượng đồng uy tín, chất lượng sẽ không bao giờ bày bán sản phẩm ở các chợ cóc hay phân phối nhỏ lẻ, buôn bán tiểu thương. Do vậy, khách hàng có thể đến trực tiếp showroom, cừa hàng của doanh nghiệp để "xem tận mắt, cảm nhận tận tay" các sản phẩm. 

nhận đúc tượng Chuẩn Đề Bồ Tát

Người mua nên chọn những đơn vị cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm

  • Sản phẩm đảm bảo các tiêu chí khắt khe

Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể. Tùy theo sản phẩm khách hàng lựa chọn sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng về mẫu mã, độ sắc nét, độ bền, giá thành tương xứng. 

  • Chế độ bảo hành tốt

Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 

  • Giá bán cạnh tranh thị trường

Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp tượng đồng uy tín. Đặc biệt, sẽ không có chuyện bán phá giá "tụt đáy", nếu một đơn vị rao bán sản phẩm với giá giảm sốc thì người mua cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

xưởng đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Sản phẩm được chế tác theo quy trình nghiêm ngặt

Toàn cảnh đúc tượng Phật bằng đồng tại xưởng đúc đồng Bảo Long

Đúc Đồng Bảo Long - Nhận đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cho chùa uy tín 

Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng mạ vàng 24k, dát vàng 9999.

Chúng tôi nhận chế tác tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn theo kích thước, mẫu mã yêu cầu. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

địa chỉ đúc tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Bảo Long đã thực hiện 1000+ dự dán tượng Phật, Bồ Tát cho chùa toàn quốc

Khi đặt đúc tượng chúng tôi hỗ trợ vận chuyển toàn quốc

Tượng Phật Bà đa dạng kích cỡ, kiểu dáng

Cách thức đặt hàng tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Bảo Long

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng Phật cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽn gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 


Quý khách có thể xem thêm: 

=>> + 99 Mẫu tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

=>> +101 Bộ tượng Phật đẹp miễn chê 

=>>+ 20 Tượng sư, hòa thượng được khách hàng đặt nhiều nhất