Ở Việt Nam, 95% dân số có đời sống tín ngưỡng. Trong đó, Phật giáo hiện nay có khoảng hơn 11 triệu tín đồ, trên 17.000 cơ sở thờ tự, gần 47.000 chức sắc. Ngoài ra là số lượng Phật tử chưa quy y Tam Bảo lên tới chục triệu người. Đi cùng với số lượng Phật tử tăng nhanh thì nhu cầu về tượng Phật cũng mạnh mẽ hơn. Tượng Phật được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là tượng đồng, gỗ hoặc đá. Tượng Phật bằng đồng có ưu điểm gì nổi bật? Cùng xem ngay 100+ pho tượng Phật đẹp nhất, đầy đủ kích cỡ cho chùa, đình, miếu hay thờ tại gia nhé.

100+ pho tượng phật đẹp nhất

Ở đâu nhận đúc tượng Phật đẹp, chất lượng uy tín? 

Tượng Phật bằng đồng: Chất lượng và văn hóa truyền thống

Việt Nam là đất nước có nền Phật giáo phát triển mạnh. Hệ thống chùa, miếu, thiền viện trải dọc khắp các miền tổ quốc. Tượng Phật bằng đồng đã xuất hiện tại nước ta từ khoảng thế kỉ III. Sau đó là chặng đường thăng trầm và thăng hoa qua các triều đại lịch sử. Đến hiện nay, tượng bằng đồng được nhiều chùa, trụ sở Phật giáo đón nhận và sử dụng nhiều hơn. Tượng Phật bằng đồng có những ưu điểm gì nổi bật?

  • Xét về độ bền: Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các tượng làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về mẫu mã: Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn, đường nét trên diện mặt. Tượng đồng có mẫu mã đẹp, kết cấu cân đối, chắc chắn. Đó là nhờ "độ cảm" thần thái và bàn tay tài ba của người nghệ nhân. Bề mặt được gia công kỹ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 
  • Xét về phong thủy: Nhiều người tin rằng, kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng Phật, tượng Thánh về thờ tại gia thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
  • Giá thành hợp lý: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

100+ tượng Phật đẹp nhất

Tượng đồng có độ bền lâu, mẫu mã đẹp

>>> Xem thêm: Nhận tạc tượng Quan Âm Bồ Tát cho chùa

Thế nào là một pho tượng Phật đạt chuẩn chất lượng?

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng thuộc các làng nghề khác nhau như: Ý Yên, Nam Định; Chè Đông, Thanh Hóa; Đại Bái, Bắc Ninh; Ngũ Xá, Hà Nội. Mỗi vùng đều có những quy chuẩn và nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, với tượng Phật nói chung, đều mang nét đẹp chuẩn mực và tiêu chuẩn rõ ràng là 32 tướng tốt và 82 vẻ đẹp của Đức Phật

Xét về hình khối

Một pho tượng đồng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Nếu như trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt thì ngày nay, pho tượng được đánh giá đẹp phải có thêm tỷ lệ hình khối chuẩn.

Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng ngồi, đứng, nằm cân đối. Chế tác Phật cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối, dựa trên tỷ lệ chuẩn cơ thể người. 

Việc này đòi hỏi phải chuẩn chỉnh ngay từ công đoạn tạo mẫu, chưa có nhiều đơn vị áp dụng được kĩ thuật này lên sản phẩm.

nhận đúc tượng phật

Tượng đẹp có tỉ lệ hình khối chuẩn 

Xét về diện mặt

Khi đã xem được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng. Các đường tạc, đúc góc cạnh, gò má, cánh mũi, đôi mắt, lông mày đều chuẩn chỉnh, sắc nét.

Khi ta nhìn vào diện mặt tượng Phật, cảm nhận thấy sự an nhiên, từ bi hỷ xả, phúc hậu, ánh mắt sâu như đang quán sát ta. Pho tượng thường mang hơi hướng nghệ thuật, thể hiện nét độc đáo của Phật giáo Đại Thừa, thêm một vài nét đẹp của người Việt. 

Ngược lại, với sản phẩm kém chất lượng một phần do người thợ có  không có tay nghề hoặc mới học việc. Các pho tượng có diện mặt ít truyền tải được cái "thần" và người thợ muốn mang vào, thay vào đó là sự vô hồn. 

>>> Xem thêm: Bộ tượng Phật Tam Thế bằng đồng đỏ

100 pho tượng Phật đẹp

Pho tượng đúc thành công có diện mặt đẹp, thần thái

Màu sắc, quy cách hoàn thiện 

Với những khách hàng chưa am hiểu sâu về đồ đồng, có thể dựa vào màu sắc và bề mặt tượng để đánh giá sự hoàn thiện của pho tượng. 

Những tượng Phật chất lượng thường được làm từ đồng đỏ, đồng thau, đồng Catut, dát vàng 9999, khảm Tam khí - Ngũ sắc. Thông dụng nhất vẫn là đồng đỏ với tỷ lệ pha tạp chất chì, kẽm chuẩn với hàm lượng đồng tinh khiết chiếm 90 - 95%. Đồng đỏ thường là đồng dây điện, sau khi được thu mua, xử lý rồi mới đem ra chế tác. Việc sử dụng đồng đỏ tốt giúp pho tượng khi hoàn thành có màu sắc sáng nhưng không bóng nhoáng, đồng đều màu, bề mặt nhẵn ít rỗ. Ngược lại, với pho tượng đúc từ đồng kém chất lượng hơn, thành phẩm khi hoàn thành có nhiều lỗ bọt khí, mặt tượng nhiều vết rỗ, kém thẩm mĩ, màu sắc cũng không đồng đều.

Với các pho tượng đã được dát vàng 9999, màu sắc vàng phía ngoài có độ lì nhất định, không bóng nhóang mà rõ các đường góc cạnh, chi tiết. Với các pho tượng chạm khảm Tam khí, Ngũ sắc, màu sắc tượng có màu nâu ốc kết tủa rất đặc trưng. Các chi tiết hoa văn khảm rõ ràng, màu sắc phân tách, nổi bật trên thớ đồng. Tượng bằng đồng Catut có màu vàng ánh xanh đặc trưng.

nhận đúc tượng tiêu diện hộ pháp

Pho tượng đẹp được gia công kỹ lưỡng, bề mặt nhẵn mịn

Tổng hợp 100+ tượng Phật đẹp nhất cho chùa, đình, thiền viện, thờ tại gia

Bảo Long là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng. Chúng tôi đã thực hiện hơn 1000+ dự án tượng Phật cho chùa, trụ sở Phật giáo hoặc phòng thờ tư nhân. Các pho tượng được đúc thủ công hoàn toàn, chất lượng đồng chuẩn, quy trình chuẩn chỉnh từng bước một. Không những thế, Bảo Long cũng cập nhật xu hướng mới, sáng tạo để cho ra các pho tượng Phật mang tính thẩm mĩ cao mà không mất đi sự trang trọng, uy nghiêm của tượng thờ. 

1. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là mẫu tượng được nhiều người quan tâm nhất. Kiểu dáng tượng được thiết kế riêng, đa dạng kích thước đến mẫu mã. Các pho tượng thuộc Phật giáo Đại Thừa, Phật giáo Tiểu Thừa,... Chất liệu và màu sắc bề mặt tượng độc đáo, đẹp mắt và độ bền cao.

Tượng Phật Thích cao 3m cho phòng thờ

Mẫu tượng Phật niết bàn mạ vàng 24k

Sư thầy về duyệt tượng Phật Thích Ca ngồi bệ kim cang

Pho tượng Đức Phật khảm Tam khí đẳng cấp

Chế tác tượng Phật bắt ấn Chuyển Pháp Luân cho chùa

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh bằng đồng Catut

2. Tượng Phật Bà Quan Âm

Các pho tượng Phật Bà Quan Âm được đúc với nhiều kiểu dáng đứng, dáng ngồi tòa sen. Bảo Long đã chế tác hơn 50+ mẫu tượng Bồ Tát với nhiều kích cỡ khác nhau. Trang phục tượng Bồ Tát trang trọng, nhiều chi tiết, được lấy cảm hứng từ trang phục quý tộc xưa.

100+ tượng phật đẹp nhất

Mẫu tượng Bồ Tát khảm Tam khí

100+ tượng phật đẹp nhất

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng đỏ ngồi đài sen

Pho tượng Bồ Tát khảm điểm vàng

Tượng Phật bà dáng đứng bằng đồng đỏ cho chùa

Mẫu tượng Phật Bà bằng đồng Catut

3. Tượng Phật A Di Đà

Đây là pho tượng được rất nhiều chùa, thiền viện thờ phụng. Tượng Phật được tạc đúc bằng tay hoàn toàn, các đường nét sắc, đi sâu vào thớ đồng. Đặc biệt, tượng được chế tác theo tỷ lệ chuẩn tỷ lệ người, cân chỉnh, hài hòa. Diện mặt tượng thần thái, biểu thị "cái hồn" mà người nghệ nhân muốn truyền tải. 

100+ tượng phật đẹp nhất

Pho tượng Phật A Di Đà bằng đồng đỏ

Mẫu tượng Phật A Di Đà tiếp dẫn bằng đồng cho chùa

Tượng Phật bằng đồng dát vàng 9999 cao cấp

100+ tượng phật đẹp nhất

An vị tượng Đức Phật A Di Đà cho chùa

Tượng Phật sau khi hoàn thiện tại xưởng

4. Bộ tượng Phật

Các bộ tượng Phật được quan tâm nhiều là bộ Tây Phương Tam Thánh, bộ Thất Phật Dược Sư, bộ Tham Thế Phật,... Các bộ tượng có đầy đủ kích thước, mang sự độc đáo riêng.

100+ tượng phật đẹp nhất

Bộ tượng 7 pho Phật Dược Sư bằng đồng mạ vàng 24k

100+ tượng phật đẹp nhất

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh bằng đồng đỏ

Một bộ tượng khác được an vị trong điện thờ của chùa

Mẫu tượng khảm Tam khí chế tác riêng cho phòng thờ tư gia

Bộ tượng Tam Thế Phật dát vàng 9999 cho chùa Ba Vàng

Một bộ tượng kích cỡ nhỏ

5. Các tượng Phật, Bồ Tát khác

Hệ thống các vị Phật, Bồ Tát, La Hán, Tỳ Kheo,... trong đạo Phật rất đồ sộ. Tùy thuộc vào nhánh phái Phật giáo mà chùa, hay Phật tử lựa chọn các tượng thờ dưới Đức Phật. Một số vị Phật được người Việt biết đến như Phật Di Lặc; tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát; tượng Chuẩn Đề Bồ Tát, tượng Văn Thù - Phổ Hiền; tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn; tượng Tiêu Diện Hộ Pháp;... 

Tòa Cửu Long bằng đồng đỏ đúc thủ công

Đắp mẫu tượng Tổ Sư Đạt Ma cho chùa

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát khảm Tam Khí

Bảo Long có nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc, đa dạng kích cỡ

100+ tượng phật đẹp nhất

Pho tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ngồi đài sen

Chế tác tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn chi tiết

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng đỏ màu phớt nỉ

Đúc Đồng Bảo Long - Xưởng đúc tượng Phật uy tín, đảm bảo

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị cung cấp đồ đồng lớn nhất cả nước. Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề Vạn Điểm, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng. 

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng mạ vàng 24k, dát vàng 9999. Bảo Long vận hành dựa trên 7 tiêu chí:

nhận đúc tượng tiêu diện hộ pháp

Chúng tôi sở hữu xưởng đúc lớn tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định

100+ tượng phật đẹp nhất

Chúng tôi chuyên nhận đúc tượng Phật nhiều kích cỡ

xưởng đúc tượng tiêu diện hộ pháp

Đúc Đồng Bảo Long là xưởng đúc tượng uy tín, đội ngũ nghệ nhân mạnh

100+ tượng phật đẹp nhất

Pho tượng Bồ Tát sơn son thếp vàng 

Toàn cảnh đúc tượng Phật bằng đồng

Liên hệ đặt hàng tượng Phật bằng đồng ngay:

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 

Quý khách có thể xem thêm: 

=>> + 99 Mẫu tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

=>> +101 Bộ tượng Cửu Long bằng đồng đẹp nhất 

=>> +20 Tượng thờ tứ phủ được yêu thích nhất