Tín ngưỡng thờ Mẫu được người Việt coi trọng bởi những giá trị văn hóa tốt đẹp, niềm tin vào sự bảo vệ, che chở của Mẹ. Bên cạnh các nghi lễ thì việc trang hoàng cho không gian thờ bằng các mẫu tượng Thờ Mẫu đẹp nhất được nhiều tín đồ và ban quản lý cơ sở tâm linh cộng đồng quan tâm. Ở bài viết này, Đúc Tượng Phật sẽ giới thiệu đến quý vị 6 mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất hiện nay!

Ý nghĩa của việc thờ, thỉnh tượng thờ Mẫu

Thờ Mẫu là một tín ngưỡng dân gian bản địa, thuần Việt, có lịch sử lâu đời, biến chuyển thích ứng với sự thay đổi của xã hội. Tín ngưỡng thờ Mẫu là nhu cầu trong đời sống tâm linh của người Việt, mang lại cho họ sức mạnh, niềm tin và có sức thu hút mọi tầng lớp trong xã hội. Đồng thời, nó góp phần bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.

Tín ngưỡng Thờ Mẫu Tam phủ, tứ phủ là một hình thức thờ cúng người Mẹ hóa thân ở các miền trời, sông nước, rừng núi được hình thành trên nền tảng của tín ngưỡng thờ Nữ thần. Người dân thờ cúng Thánh Mẫu Liễu Hạnh cùng với các vị Thánh Mẫu cai quản miền trời, rừng, nước, những nhân vật lịch sử hoặc huyền thoại có công với nước, với dân.

Thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu tam phủ của người Việt phân bố ở nhiều địa phương: Tây Bắc, Đông Bắc, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, thành phố Hồ Chí Minh, lan tỏa và được thực hành ở nhiều địa phương trong cả nước.

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Tín ngưỡng thờ mẫu được người Việt xem trọng

Trong đó, tỉnh Nam Định được coi là một trong những địa phương có các trung tâm thờ thánh Mẫu Liễu Hạnh tiêu biểu với những nơi lưu giữ sự tích về sự giáng thế của Mẫu như Phủ Dầy, Phủ Nấp và gần 400 nơi thờ cúng thánh Mẫu.

Chủ thể di sản là thủ nhang, thầy cúng, thanh đồng, hầu dâng, cung văn, con nhang đệ tử cùng với cộng đồng cư dân có chung một niềm tin vào quyền năng, sức mạnh tối linh, sự bảo trợ của các Mẫu, đứng đầu là Thánh Mẫu Liễu Hạnh, gắn bó với nhau thành bản hội, cùng nhau thực hành nghi lễ thờ cúng, tham gia lễ hội, lên đồng tại các phủ, điện Thờ Mẫu.

Tượng thờ Mẫu được chế tác trên chất liệu gì phổ biến?

Ngày nay, các mẫu tượng thờ mẫu đẹp được tạo dựng trên nhiều chất liệu như tượng thạch cao, xi măng, bột đá, nhựa composite, gỗ, đồng, gốm sứ... Mỗi chất liệu đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo "tâm đức", ngân sách tài chính của mỗi tín đồ cúng tiến, địa phương, cơ sở để chúng ta lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Tượng thờ mẫu được làm trên nhiều chất liệu

Vì sao tượng Thờ Mẫu bằng đồng được nhiều tín đồ, địa phương lựa chọn?

So với các chất liệu, tượng đồng có độ bền cao nhất. Bởi ngày nay, chúng ta vẫn thấy các pho tượng cổ bằng đồng được lưu truyền hàng trăm năm.

Nghệ thuật tạo dựng tượng thờ thần linh bằng đồng có niên đại từ rất lâu, có rất nhiều tư liệu ghi chép về sự ra đời của những pho tượng cổ từ nhiều niên đại về trước. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay các pho tượng đồng được hoàn thiện tinh xảo, nhẵn nhụi, mang tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Bên cạnh đó, các mẫu tượng thờ mẫu đẹp được chế tác bằng đa dạng chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, đồng nồi hè hiếm với rất nhiều kiểu dáng, đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Tượng đồng dát vàng với vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp

Các mẫu tượng Thờ Mẫu bằng đồng đỏ đẹp nhất!

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất do nghệ nhân hàng đầu cơ sở Đúc Tượng Phật chế tác. Tượng được nghiên cứu theo tư liệu cổ chuẩn nhất với khâu chế tác kỳ công. Các tác phẩm được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao bởi "nét thần" trong từng pho tượng.

Đặc biệt, chúng tôi có nhiều kích thước tượng như cao 50cm, 61cm, 67cm, 81cm, 1m, 1m27... Ngoài ra, Đúc Tượng Phật nhận chế tác tượng đồng theo yêu cầu khách hàng về kích thước, mẫu mã.

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Tượng mẫu Đệ Nhất Thượng Ngàn sơn son thếp vàng cao cấp

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Tượng bà Chúa Sơn Trang đúc bằng đồng đỏ

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Các mẫu tượng Thờ Mẫu đep nhất

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Tượng được hoàn thiện tỉ mỉ, tinh xảo

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Tượng bà chúa Năm Phương sơn son thếp vàng cực đẹp

>> Có thể bạn quan tâm: 75+ Tượng thờ tứ phủ cực đẹp!

"Thỉnh" tượng thờ Mẫu bằng đồng đỏ ở đâu uy tín?

Đôi nét về cơ sở chúng tôi: Đúc Tượng Phật là đơn vị chuyên đúc tượng đồng tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Sở hữu 20 nghệ nhân giỏi, hơn 50 thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, 3 phân xưởng đúc lớn và nhiều xưởng vệ tinh. Chúng tôi vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của hơn 80.375 quý Phật tử, quý chùa, tín đồ cộng đồng trên toàn quốc.

Chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng mẫu mã, tạo nên những mẫu tượng đồng đẹp nhất. Phần mẫu được tạo dựng bởi nghệ nhân hàng đầu, diện tượng thần thái, trang nghiêm và hình khối tỉ lệ đẹp. Đặc biệt, sản phẩm có chất lượng hoàn thiện tốt, nhẵn nhụi.

Ưu thế nổi trội của chúng tôi so với đơn vị khác

  • Sở hữu nhiều mẫu tượng thờ mẫu đẹp "độc quyền"
  • Xưởng đúc đồng quy mô lớn, đúc trực tiếp, không qua trung gian
  • Cam kết sử dụng đồng thanh khiết, khách hàng có thể kiểm định
  • Bảo hành rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi 2 bên

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp

Chúng tôi nhận chế tác tượng đồng theo yêu cầu

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ.

>> Có thể bạn quan tâm: 100+ Pho tượng Phật bằng đồng đẹp nhất