Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp được chế tác nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau đáp ứng từng nhu cầu sử dụng riêng biệt như đặt tại đình, chùa, miếu, đền hay thờ tại gia. Để tìm được đơn vị bán tượng uy tín, đạt chuẩn chất lượng, người mua cần có sự tham khảo kỹ lưỡng. Bởi ngoài yếu tố tính thẩm mỹ thì tuổi thọ sử dụng tượng là điều cần được ưu tiên. Cùng tham khảo các mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp nhất, đảm bảo chất lượng được +3.000 khách hàng lựa chọn tại Đúc Đồng Bảo Long. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Cùng tìm hiểu các pho tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp nhất

Vì sao nên chọn tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng?

Sự phát triển của Phật giáo kéo theo sự phát triển của nghệ thuật Phật giáo. Tại Việt Nam, có nhiều làng nghề đúc tượng Phật nổi tiếng như Lục Yên - Yên Bái, Ý Yên - Nam Định, Đại Bái - Bắc Ninh, Ngũ Xá - Hà Nội, Đồng Xâm - Thái Bình hay các làng chế tác đồng ở Huế, Quảng Nam...Mỗi làng nghề đều có bí quyết chế tác riêng với các dòng tượng được làm từ chất liệu đặc trưng. 

Hiện nay, tượng Tiêu Diện Hộ Pháp kích thước lớn chủ yếu được chế tác bằng đá, thạch cao, xi măng hoặc bằng đồng, mỗi chất liệu đều có đặc tính riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. 

Bên cạnh đó, tượng còn được chế tác bằng một số chất liệu khác như: tượng bằng gỗ, đá lưu ly, tượng sứ trắng, tượng nhựa composite, sứ trắng... Tuy nhiên, các chất liệu này chỉ thích hợp để tạc tượng kích thước nhỏ, đặt trong nhà. 

Người mua cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng tượng (đặt trong nhà, để ngoài trời hay trên xe ô tô) và ngân sách tài chính để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau (ảnh sưu tầm internet)

Trong các chất liệu, tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng tuy có giá thành khá cao, tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây: 

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn, sửa nguội và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn.
  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng Tiêu Diện Hộ Pháp về thờ tại gia thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Tượng đồng đáp ứng các tiêu chí về mẫu mã, độ bền, giá thành

Nhận định về mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp

Để đánh giá tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận, nhãn quan của mỗi người. Tuy nhiên, "điểm chung" của những pho tượng đẹp được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá qua các yếu tố sau đây: 

Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng đứng, ngồi cân đối. Chế tác tượng cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối.

Hịnh tượng ngài Hộ Pháp Vi Đà được khắc họa dáng đứng, một tay chống thanh gươm báu xuống đất, một tay chống hông, mặc trang phục võ tướng rất đẹp. 

Hình tượng Tiêu Diện Đại Sĩ được mô tả với dáng điệu oai nghiêm, mặc trang phục võ tướng có nhiều màu sắc sặc sỡ. Một bên tay phải cầm lá cờ, tay trái chống nạnh hoặc cầm chuông. Dáng đứng uy nghi, bệ vệ, thể hiện sự răn dọa, trừng ác. 

Nghe có vẻ đơn giản vì việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc, vẽ chân dung tượng. Tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Pho tượng đẹp có tỉ lệ hình khối cân đối

Diện mặt sắc nét, truyền thần

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng Phật.

Pho tượng Hộ Pháp Vi Đà đẹp thể hiện được vẻ mặt từ bi, phúc hậu của vị ngài, ánh mắt hiền hòa nhìn xuống chúng sanh, cảm mến người nghe bởi những lời yêu thương. 

Khuôn mặt của Tiêu Diện Đại Sư phải thể hiện sự quái dị, hung dữ với hình ảnh 3 chiếc sừng nhọn trên phần đầu và trán. Hai mắt lồi to dữ tợn, trợn ngược, miệng rộng nhe răng nanh sắc nhọn. Đặc biệt, bạn có thể nhận ra vị thần Hộ pháp này với cái lưỡi cong thè tới ngực.

Do đó, nếu có cơ hội thì quý thầy, quý phật tử có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu trước khi tiến hành đổ khuôn. 

>>> Xem thêm: Bộ tượng Phật Thích Ca cực đẹp

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Diện tượng phải toát lên nét thần thái trên gương mặt của mỗi người

Mãn nhãn với các mẫu tượng Tiêu Diện Hộ Pháp đẹp nhất

Dưới đây là các pho tượng Tiêu Diện Hộ Pháp được chế tác bởi nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Sản phẩm của chúng tôi được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao bởi vẻ đẹp thần thái diện mặt, hình khối cân đối, chất lượng hoàn thiện tốt. 

Bộ Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng 1m1 là mẫu tượng được Đúc Đồng Bảo Long thực hiện chế tác và đang được đặt thờ tại chùa An Long, Long An. Pho tượng được đúc bằng chất liệu đồng đỏ thanh khiết, dày dặn, mọi công đoạn chế tác được kiểm định nghiêm ngặt từ chọn lọc nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Bề mặt tượng được tạo màu độc đáo bằng phương thức gia truyền chỉ có tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Tiếp đó, người nghệ nhân đã quét thêm lớp phủ bóng 2k trong suốt, bảo vệ bề mặt tượng trước những tác động của môi trường bên ngoài. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Khâu sửa nguội và hoàn thiện được thực hiện bởi nghệ nhân có tay nghề cao, dày dặn linh nghiệm, các góc cạnh, lớp ba via được cắt bỏ và mài nhẵn mịn độc đáo. Được thổi hồn bởi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tài ba, hai pho tượng Hộ Pháp Tiêu Diện toát lên vẻ thần thái, uy nghiêm trên gương mặt các ngài. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Sản phẩm sau khi hoàn thiện được vận chuyển cẩn thận, đặt an vị tại không gian thờ gia đình hay chùa chiền, miếu mạo. Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn nhận chế tác tượng đồng theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, mẫu mã và kiểu dáng. 

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Pho tượng được đúc thủ công bởi nghệ  nhân cho diện tượng truyền thần

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Đánh giá "năng lực doanh nghiệp" tạc tượng qua đâu?

Không ít trường hợp người mua phải "thất vọng" vì trải qua quãng thời gian mong đợi, pho tượng thành phẩm không đẹp như ý muốn. Do đó, cần có sự tham khảo kỹ lưỡng về đơn vị nhận tạc tượng Tam Thánh uy tín. 

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
  • Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận tạc tượng Tam Thánh uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

các mẫu tượng tam thánh đẹp nhất

Cơ sở đúc tượng uy tín có xưởng đúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật

  • Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

>>> Xem thêm: Báo giá tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Đúc Đồng Bảo Long - Cơ sở nhận tạc tượng Tiêu Diện Hộ Pháp uy tín

Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, có xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thi công +3.000 công trình đúc tượng lớn nhỏ trên cả nước. Các mẫu tượng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Chúng tôi là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, sở hữu đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm

Sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: 

=>>> Sử dụng nguyên liệu đúc chọn lọc: Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết (chủ yếu dùng đồng đỏ đối với tượng kích thước lớn), nói không với các loại đồng tạp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, đúc dày dặn, kết cấu cân đối, chắc chắn

=>>> Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm. Quý khách có thể đánh giá qua các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tượng có diện mạo đẹp, thần thái, tỷ lệ hình khối cân đối. 

=>>> Kỹ thuật sửa nguội hoàn thiện tốt: Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trong các khâu chế tác, sản phẩm của Bảo Long có kỹ thuật hoàn thiện tốt, nhẵn mịn, đảm bảo độ bền trên 10 năm đối với sản phẩm thông thường và bền mãi mãi đối với hàng dát vàng 9999.  

Chúng tôi nhận chế tác tượng THEO YÊU CẦU. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Tổng hợp +1001 Mẫu tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

các mẫu tượng tiêu diện hộ pháp đẹp nhất

Chúng tôi nhận đúc tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng mọi kích thước

các mẫu tượng tam thánh đẹp nhất

Chúng tôi có xưởng đúc lớn tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định

Video xem thêm

Quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng Phật khác tại website: ductuongphat.com

Cách thức đặt hàng tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đồng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.