Tượng thờ Mẫu thường được đặt tại các điện, miếu, đền thờ, thể hiện văn hóa, tín ngưỡng tốt đẹp của người Việt. Ngày nay, tượng thờ Mẫu được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm xem các mẫu tượng thờ Mẫu đẹp nhất thì chất lượng là yếu tố thứ hai cần quan tâm. Bởi vật phẩm thờ cúng thường có giá trị lưu giữ truyền đời, cần đảm bảo độ bền cao. Để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Tượng Thờ Mẫu được thờ nhiều tại các điện phủ, miếu, đền 

Mua tượng Thờ Mẫu: Cần lưu ý điều gì?

Tại Việt Nam, có nhiều làng nghề đúc tượng thờ Mẫu nổi tiếng như Lục Yên - Yên Bái, Ý Yên - Nam Định, Đại Bái - Bắc Ninh, Ngũ Xá - Hà Nội, Đồng Xâm - Thái Bình hay các làng chế tác đồng ở Huế, Quảng Nam, Nha Trang...Mỗi làng nghề đều có bí quyết chế tác riêng với các dòng tượng được làm từ chất liệu đặc trưng. Để lựa chọn được pho tượng đẹp, phù hợp nhất, người mua cần trả lời một số câu hỏi dưới đây. 

+ Xác định nên mua tượng gì?

Hiện nay, các pho tượng thờ Mẫu kích thước lớn chủ yếu được chế tác bằng đá, thạch cao, xi măng hoặc bằng đồng, mỗi chất liệu đều có đặc tính riêng với ưu, nhược điểm khác nhau. 

Bên cạnh đó, tượng còn được chế tác bằng một số chất liệu khác như: tượng bằng gỗ, đá lưu ly, tượng sứ trắng, tượng nhựa composite, sứ trắng... Tuy nhiên, các chất liệu này chỉ thích hợp để tạc tượng kích thước nhỏ, đặt trong nhà. 

Người mua cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng tượng (đặt trong nhà, để ngoài trời hay trên xe ô tô) và ngân sách tài chính để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

+ Xác định ngân sách chi phí bao nhiêu?

Khi tìm hiểu thông tin về tượng thờ Mẫu, chúng ta sẽ thấy cùng một mẫu tượng và kích thước nhưng sản phẩm làm bằng các chất liệu khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá thành. Hay cùng một chất liệu, mẫu mã nhưng mỗi cơ sở đúc tượng lại đưa ra báo giá khác nhau. 

Ví dụ: Cùng pho tượng kích thước 1 mét nhưng tượng bằng đồng sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với tượng bằng composite hay thạch cao. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Cần xác định đặt tượng kích thước bao nhiêu, ngân sách tài chính cho phép ở khoảng nào

+ Xác định thời gian thỉnh tượng về an vị là khi nào?

Thời gian chế tác tượng phụ thuộc vào kích thước, mẫu mã và "độ cảm" của người nghệ nhân. Đối với những pho tượng kích thước bé, mẫu có sẵn thì bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng/đơn vị bán tượng thờ Mẫu. 

Riêng, đối với tượng kích thước từ 1m trở lên hoặc lớn hơn thường được đặt chế tác theo yêu cầu. Thời gian bàn giao và hoàn thiện có thể từ vài tháng đến vài năm. Bởi chế tác tượng phải trải qua nhiều quy trình như tạo mẫu, tạo khuôn, làm nguội, sơn vẽ.... Để tượng được "an vị" đúng ngày định sẵn, các tín đồ cần có sự tính toán phù hợp về mặt thời gian. 

Tại sao tượng thờ Mẫu bằng đồng được nhiều tín đồ lựa chọn?

Trong các chất liệu, tượng đồng tuy có giá thành khá cao, tuy nhiên sản phẩm vẫn luôn nhận được sự ưu ái của khách hàng bởi những "điểm cộng" dưới đây: 

  • Xét về mẫu mã: Tượng đồng được chế tác dựa trên khuôn đất. Người thợ tiến hành đắp mẫu bằng đất, tạo khuôn rồi mới mới nấu đồng, đổ khuôn, sửa nguội và hoàn thiện. Thành phẩm cho mẫu mã đẹp, diện tượng truyền thần, kết cấu chắc chắn.
  • Xét về độ bền: Đồ đồng, đồ đá có giá trị sử dụng cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khi để lâu ngoài không khí nhưng nếu được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, hạ màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. 
  • Xét về phong thủy: Kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng thờ Mẫu về thờ tại tư gia thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
  • Xét về giá thành: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Tượng thờ Mẫu bằng đồng đáp ứng các tiêu chí về chất lượng, giá thành, độ bền

Nhận định về mẫu tượng Thờ Mẫu đẹp

Để đánh giá tượng thờ Mẫu đẹp hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận, nhãn quan của mỗi người. Tuy nhiên, "điểm chung" của những pho tượng đẹp được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá qua các yếu tố sau đây: 

Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng đứng, ngồi cân đối. Chế tác tượng thờ Mẫu cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối.

Nghe có vẻ đơn giản vì việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc, vẽ chân dung tượng. Tuy nhiên trên thực tế, điều này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được. 

Diện mặt sắc nét, truyền thần

Quy trình sản xuất tượng ở các cơ sở hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt quan trọng nhất đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân tạo mẫu tượng.

Pho tượng thờ Mẫu đẹp thể hiện được vẻ mặt thần thái, thể hiện rõ các chi tiết mắt, mũi, cằm, gò má, miệng, tổng thể khuôn mặt hài hòa, cân đối. Do đó, nếu có cơ hội thì các tín đồ có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu trước khi tiến hành đổ khuôn. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Pho tượng đẹp có diện mặt truyền thần, chi tiết chạm sắc nét

>>> Xem thêm: Bộ tượng thờ Tứ Phủ cực đẹp

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt (tượng nhẵn mịn hay xuất hiện vết rỗ, nhiều lỗi...). Bởi đây là công đoạn cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm. 

Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tượng thờ Mẫu đẹp nhất 

Dưới đây là các pho tượng thờ Mẫu được chế tác bởi nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. Sản phẩm của chúng tôi được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao bởi vẻ đẹp thần thái diện mặt, hình khối cân đối, chất lượng hoàn thiện tốt. 

Quý khách đang được chiêm ngưỡng pho tượng Bà Chúa Sơn Trang bằng đồng đỏ màu giả cổ rất đẹp được nhiều tín đồ lựa chọn. Đây là mẫu tượng có hình khối và thần thái chuẩn được chính các nghệ nhân của xưởng Đúc Đồng Bảo Long tạo dựng và chế tác hoàn thiện. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Bề mặt tượng được tạo màu giả cổ bằng công thức làm màu gia truyền chỉ có duy nhất tại cơ sở chúng tôi. Tiếp đến, sản phẩm được phủ bóng 2k trong suốt, bảo vệ lớp đồng tránh những tác động bên ngoài môi trường. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Pho tượng đúc dày dặn, sử dụng nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết cho độ bền truyền đời. Phần bệ và người cân đối, tạo sự hài hòa trong tổng thể. Từng chi tiết trên áo, hài, khăn vấn được người nghệ nhân tạc dựng sinh động, chân thật, vô cùng hút mắt. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Tượng có hình khối cân đối, diện mặt cực đẹp

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Tượng Bà Chúa được chế tác hoàn toàn thủ công bởi chính các nghệ nhân giỏi làng nghề thực hiện cho độ tinh xảo cao. Pho tượng có kích thước 61cm, trọng lượng nặng chừng 35kg, giữ nguyên màu đồng đỏ độc đáo.

Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm duyệt và đánh giá chuyên môn kỹ lưỡng. Đảm bảo pho tượng tới tay khách hàng luôn đạt chuẩn và có chất lượng tốt nhất.

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Phần mũ được đúc rời và ghép nối vô cùng tinh xảo. Các chi tiết hoa văn được điểm màu nổi bật, tăng tính thẩm mỹ cho pho tượng. Hơn thế, bề mặt sản phẩm được xử lý tinh xảo, chỉn chu cho độ nhẵn mịn hoàn hảo. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Các pho tượng Tan Tòa Thánh Mẫu được chế tác và hoàn thiện cực kỳ tinh xảo. Từng chi tiết hoa văn chạm khắc thủ công, thổi hồn sinh động bởi đôi bàn tay tài năng của người nghệ nhân. 

Đây là dòng tượng cao cấp tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long với bề mặt tượng dát vàng 9999 cao cấp. Sản phẩm có độ bền trọn đời cùng thời gian. Các chi tiết mũ được đúc rời từng bộ phận và ghép nối vô cùng chuẩn. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Pho tượng dát vàng 9999 cao cấp 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Chúng tôi nhận tạc tượng theo yêu cầu khách hàng

Phôi tượng làm từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết, cho chất lượng đạt chuẩn. Tượng sau khi dỡ khuôn được cắt bỏ hết lớp ba via, chi tiết thừa và mài bề mặt nhẵn mịn, xử lý cẩn thận, tỉ mỉ đến từng ngóc ngách. Mẫu mã đẹp hoàn hảo là điểm cộng nổi bật của các mẫu tượng thờ Mẫu tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long. 

XEM THÊM MỘT SỐ PHO TƯỢNG THỜ TỨ PHỦ 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Đánh giá "năng lực doanh nghiệp" tạc tượng qua đâu?

Không ít trường hợp người mua phải "thất vọng" vì trải qua quãng thời gian mong đợi, pho tượng thành phẩm không đẹp như ý muốn. Do đó, cần có sự tham khảo kỹ lưỡng về đơn vị nhận tạc tượng thờ Mẫu uy tín. 

  • Chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm: Bạn nên tham khảo các sản phẩm/dự án mà đơn vị đã thực thi trước đó hoặc đánh giá khách hàng qua các kênh truyền thông như: website, facebook, youtube... để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực doanh nghiệp. Tránh lựa chọn đơn vị chế tác nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm trong chế tác tượng đồng. 
  • Có xưởng đúc lớn, cơ sở vật chất hiện đại: Một đơn vị cung cấp/chế tác tượng đồng uy tín có xưởng, nơi sản xuất quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đối với những pho tượng kích thước lớn đòi hỏi sự đáp ứng về độ kỹ thuật cao, không chỉ là sức người, kinh nghiệm mà còn phải có cơ sở vật chất tốt để phục vụ công đoạn đúc, rót đồng, đổ khuôn, vận chuyển... 
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tạc tượng cần nhiều thời gian, công đoạn chế tác và phụ thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Tuy nhiên, một đơn vị nhận tạc tượng thờ Mẫu uy tín có quy trình làm việc chuẩn chỉnh, hỗ trợ nhiệt tình, đảm bảo thời gian bàn giao đúng hạn hoặc chênh lệch không quá lớn. 

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Cơ sở đúc tượng uy tín có xưởng đúc hiện đại, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật

  • Chế độ bảo hành rõ ràng: Không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đơn vị uy tín còn đưa ra các chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng, công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng, giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. 
  • Giá đúc tượng hợp lý: Chế tác tượng đồng cần rất nhiều nguyên liệu vật tư, không chỉ là đồng mà còn là đất, cát, trấu, sơn màu, thép làm khuôn. Hơn thế, thời gian chế tác và hoàn thiện tượng không hề ngắn, công sức bỏ ra rất nhiều. Do vậy, giá đúc tượng chắc chắn không thấp. Tuy nhiên, đơn vị chế tác tượng uy tín sẽ đưa ra mức giá tương xứng chất lượng. Nói không với các nguyên liệu đồng tạp nhằm giảm chi phí sản xuất. 

Đúc Đồng Bảo Long - Đơn vị đúc tượng thờ Mẫu uy tín 

Đúc Đồng Bảo Long là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, có xưởng đúc đồng lớn tại làng nghề. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thi công +3.000 công trình đúc tượng lớn nhỏ trên cả nước. Các mẫu tượng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu 3 phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng.

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Chúng tôi là cơ sở chế tác tượng đồng uy tín, sở hữu đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm

Sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí: 

=>>> Sử dụng nguyên liệu đúc chọn lọc: Chúng tôi sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết (chủ yếu dùng đồng đỏ đối với tượng kích thước lớn), nói không với các loại đồng tạp. Sản phẩm có trọng lượng nặng, đúc dày dặn, kết cấu cân đối, chắc chắn

=>>> Chế tác bởi nghệ nhân: Sản phẩm được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân có trên 15 năm kinh nghiệm. Quý khách có thể đánh giá qua các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tượng có diện mạo đẹp, thần thái, tỷ lệ hình khối cân đối. 

=>>> Kỹ thuật sửa nguội hoàn thiện tốt: Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe trong các khâu chế tác, sản phẩm của Bảo Long có kỹ thuật hoàn thiện tốt, nhẵn mịn, đảm bảo độ bền trên 10 năm đối với sản phẩm thông thường và bền mãi mãi đối với hàng dát vàng 9999.  

Chúng tôi nhận chế tác tượng THEO YÊU CẦU. Nếu quý khách đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: +55 Pho tượng Trần Triều đẹp nhất

các mẫu tượng thờ mẫu đẹp nhất

Bảo Long có xưởng đúc lớn tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định

Video xem thêm

Quý khách có thể tham khảo thêm các công trình đúc tượng đồng khác tại website: ductuongphat.com

Cách thức đặt hàng tượng Thờ Mẫu bằng đồng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt trước bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt trước từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.