Đức Phật A Di Đà được biết tới là Giới chủ Tây Phương thế giới. Ngài có hạnh nguyện là cứu độ, dẫn dắt linh hồn của chúng sinh được siêu độ về thế giới Cực Lạc của Ngài. Tại các chùa hay nơi thờ Phật, ta thường thấy các pho tượng Phật A Di Đà với nhiều chất liệu khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là tượng đồng, gỗ hoặc đá. Hiện nay, tượng bằng đồng được quan tâm và ưa chuộng hơn, lí do vì sao? Cùng xem ngay 50+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất, đầy đủ kích cỡ cho chùa, đình, miếu hay thờ tại gia nhé.

BST 50+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Tượng Phật A Di Đà bằng đồng có gì nổi bật?

Vì sao tượng Phật A Di Đà bằng đồng được lựa chọn nhiều?

Việt Nam là đất nước có nền Phật giáo phát triển mạnh. Hệ thống chùa, miếu, thiền viện trải dọc khắp các miền tổ quốc. Trong đó, Phật A Di Đà được thờ phụng rất phổ biến trong chùa, miếu hay thờ tại gia. Tượng bằng đồng được nhiều chùa, trụ sở Phật giáo đón nhận và sử dụng nhiều hơn vì nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Xét về độ bền: Thành ngữ có câu "nồi đồng cối đá", ngụ ý chỉ độ bền của các tượng làm từ đồng. Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt kỹ lưỡng sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Các trụ sở thờ tự Phật giáo có thời gian hoạt động lâu dài, tượng Phật thường xuyên tiếp xúc với khói nhang đèn nên chất lượng và tuổi thọ rất được quan tâm.
  • Xét về mẫu mã: Các mẫu tượng đồng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn, đường nét trên diện mặt. Tượng đồng có mẫu mã đẹp, kết cấu cân đối, chắc chắn. Đó là nhờ "độ cảm" thần thái và bàn tay tài ba của người nghệ nhân. Bề mặt được gia công kỹ lưỡng, phủ bóng 2k vừa có tác dụng chống oxy hóa, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 
  • Xét về phong thủy: Nhiều người tin rằng, kim loại đồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, đem may mắn đến với gia chủ. Đặc biệt, chất liệu đồng đại diện cho hành Kim - một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng Phật, tượng Thánh về thờ tại gia thì tượng đồng là lựa chọn hoàn hảo. 
  • Giá thành hợp lý: Tượng đồng tuy có giá thành khá cao so với các chất liệu khác, tuy nhiên nếu xét về độ bền, tuổi thọ sử dụng thì mức giá hoàn toàn tương xứng.

100+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Tượng đồng có độ bền lâu, mẫu mã đẹp

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhận tạc tượng Quan Âm Bồ Tát cho chùa

Cách nhận diện tượng Phật A Di Đà chuẩn đẹp

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng thuộc các làng nghề khác nhau như: Ý Yên, Nam Định; Chè Đông, Thanh Hóa; Đại Bái, Bắc Ninh; Ngũ Xá, Hà Nội. Mỗi vùng đều có những quy chuẩn và nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, với tượng Phật nói chung, đều mang nét đẹp chuẩn mực và tiêu chuẩn rõ ràng là 32 tướng tốt và 82 vẻ đẹp của Đức Phật

Tỷ lệ hình khối tượng chuẩn

Một pho tượng đồng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Nếu như trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt thì ngày nay, pho tượng được đánh giá đẹp phải có thêm tỷ lệ hình khối chuẩn. Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng ngồi, đứng, nằm cân đối. Chế tác Phật cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối, dựa trên tỷ lệ chuẩn cơ thể người. 

Việc này đòi hỏi phải chuẩn chỉnh ngay từ công đoạn tạo mẫu, chưa có nhiều đơn vị áp dụng được kĩ thuật này lên sản phẩm.

100+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Tượng đẹp có tỉ lệ hình khối chuẩn 

Xem diện mặt tượng

Khi đã xem được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng Đức Phật. Các đường tạc, đúc góc cạnh, gò má, cánh mũi, đôi mắt, lông mày đều chuẩn chỉnh, sắc nét.

Khi ta nhìn vào diện mặt tượng Phật, cảm nhận thấy sự an nhiên, từ bi hỷ xả, phúc hậu, ánh mắt sâu như đang quán sát ta. Pho tượng thường mang hơi hướng nghệ thuật, thể hiện nét độc đáo của Phật giáo Đại Thừa, thêm một vài nét đẹp của người Việt. 

Ngược lại, với sản phẩm kém chất lượng một phần do người thợ có  không có tay nghề hoặc mới học việc. Các pho tượng có diện mặt ít truyền tải được cái "thần" và người thợ muốn mang vào, thay vào đó là sự vô hồn. 

>>> Xem thêm: Bộ tượng Phật Tam Thế bằng đồng đỏ

100+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Pho tượng đúc thành công có diện mặt đẹp, thần thái

Màu sắc, quy cách hoàn thiện 

Với những khách hàng chưa am hiểu sâu về đồ đồng, có thể dựa vào màu sắc và bề mặt tượng để đánh giá sự hoàn thiện của pho tượng. 

Những tượng Phật chất lượng thường được làm từ đồng đỏ, đồng thau, đồng Catut, dát vàng 9999, khảm Tam khí - Ngũ sắc. Thông dụng nhất vẫn là đồng đỏ với tỷ lệ pha tạp chất chì, kẽm chuẩn với hàm lượng đồng tinh khiết chiếm 90 - 95%. Đồng đỏ thường là đồng dây điện, sau khi được thu mua, xử lý rồi mới đem ra chế tác. Việc sử dụng đồng đỏ tốt giúp pho tượng khi hoàn thành có màu sắc sáng nhưng không bóng nhoáng, đồng đều màu, bề mặt nhẵn ít rỗ. Ngược lại, với pho tượng đúc từ đồng kém chất lượng hơn, thành phẩm khi hoàn thành có nhiều lỗ bọt khí, mặt tượng nhiều vết rỗ, kém thẩm mĩ, màu sắc cũng không đồng đều.

Với các pho tượng đã được dát vàng 9999, màu sắc vàng phía ngoài có độ lì nhất định, không bóng nhóang mà rõ các đường góc cạnh, chi tiết. Với các pho tượng chạm khảm Tam khí, Ngũ sắc, màu sắc tượng có màu nâu ốc kết tủa rất đặc trưng. Các chi tiết hoa văn khảm rõ ràng, màu sắc phân tách, nổi bật trên thớ đồng. Tượng bằng đồng Catut có màu vàng ánh xanh đặc trưng.

100+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Pho tượng đẹp sẽ giữ được màu sắc tự nhiên nhất của chất liệu

Tổng hợp: BST 50+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Bảo Long là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc đồng. Chúng tôi đã thực hiện hơn 1000+ dự án tượng Phật cho chùa, trụ sở Phật giáo hoặc phòng thờ tư nhân. Trong đó, các pho tượng Đức Phật A Di Đà được đúc thủ công hoàn toàn, chất lượng đồng chuẩn, quy trình chuẩn chỉnh từng bước một. Không những thế, Bảo Long cũng cập nhật xu hướng mới, sáng tạo để cho ra các pho tượng Phật mang tính thẩm mĩ cao mà không mất đi sự trang trọng, uy nghiêm của tượng thờ. 

Tượng Phật A Di Đà là mẫu tượng được nhiều người quan tâm. Kiểu dáng tượng được thiết kế riêng, đa dạng kích thước đến mẫu mã. Các pho tượng có thuộc Phật giáo Đại Thừa, cũng có Phật giáo Tiểu Thừa,... Chất liệu và màu sắc bề mặt tượng độc đáo, đẹp mắt và độ bền cao.

tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Tượng Phật A Di Đà cao 1m47 cho chùa bằng đồng đỏ

Pho tượng được đúc từ đồng đỏ, kích thước cao 1m47. Tượng với kiểu dáng Đức Phật ngồi tọa trên toà sen, tay phải Ngài bắt quyết Thí Nguyện thủ ấn. Tay trái nâng một ngọn Liên Đăng tượng trưng cho đạo sư dẫn đường, tiếp dẫn chúng sinh. Màu sắc tượng có màu ánh vàng, sáng đều. Pho tượng được chế tác theo phong cách Đại Thừa, kiểu trang phục lấy cảm hứng từ trang phục quý tộc với áo yếm ngang ngực, áo choàng mỏng khoác phía ngoài. Giữa ngực là chữ Vạn.

100+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Các chi tiết được tạc, đục sắc nét, uyển chuyển

Một pho tượng Phật A Di Đà ngồi kiết già trên đài sen, tay cầm chiếc Bát tượng trưng cho thân phận Giáo chủ Tây Phương giới. Tổng chiều cao tượng là 1m07, nặng hơn 170kg, đúc từ đồng đỏ thu thập từ dây điện, loại bỏ hết các tạp chất. Bề mặt tượng được quét màu giả cổ, hình khối rõ ràng, tỷ lệ tượng cân đối. Tượng có một số nét độc đáo mang đạm phong cách Việt như "cổ cao ba ngấn".

100+ tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Pho tượng Đức Phật ngồi tọa thiền, tay cầm bát

Tượng đã được an vị trong phòng thờ của công ty tại Hải Dương

Bảo Long hoàn thành và an vị pho tượng Đức Phật A Di Đà cho chùa. Pho tượng Phật có kiểu dáng đứng Tiếp dẫn, cao 1m7, chất liệu bằng đồng Catut. Pho tượng có tỷ lệ chuẩn tỷ lệ người, dáng tượng vững vàng, cân đối. Diện mặt tượng thần thái, toát lên vẻ phúc hậu, từ bi.

Hoàn thiện và an vị pho tượng Phật vào bệ thờ

Một pho tượng Đức Phật A Di Đà do Bảo Long chế tác và an vị trong đại điện của chùa. Tượng được đúc thủ công từ đồng đỏ thanh khiết, màu sắc tượng được quét hạ màu thời gia có tính thẩm mĩ cao, ngoài cùng quét thêm lớp sơn bóng 2k tăng vẻ đẹp và bảo vệ tượng. Tổng thể tượng Phật cao 1m76, dáng ngồi kiết già trên tòa sen, tay bắt Thiền thủ ấn. Tượng mang phong cách Phật giáo Tiểu Thừa với áo choàng lệch vai, ngực đúc nổi chữ Vạn. Diện mặt tượng được các nghệ nhân truyền tải "hồn" với khuôn mặt tròn đầy, dái tai dài. ánh mắt hơi nhắm nhìn xuống dưới.

100+ tượng phật a di đà

Pho tượng Phật được an vị trên bục thờ đại điện của chùa

tượng phật a di đà đẹp nhất

Tượng được đúc thủ công hoàn toàn, được quý thầy về kiểm duyệt

Bảo Long nhận được yêu cầu đúc pho tượng Phật dát vàng 9999 toàn bộ bề mặt. Pho tượng có kích thước nhỏ, 56cm, dáng ngồi tòa sen. Ngoài việc cần có nhiều thời gian và chất liệu đảm bảo, pho tượng đòi hỏi người nghệ nhân có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm mới hoàn thành được. Chỉ cần một lỗi nhỏ sẽ hỏng cả pho tượng. Tất cả công đoạn được thực hiện bằng tay. Vì vậy, tượng có nét tạc, đúc sâu, đường nét mềm mại, bề mặt xử lí kĩ càng.

tượng phạt a di đà

Mẫu tượng Phật A Di Đà ngồi tòa sen kích thước nhỏ 56cm dát vàng 9999

Cận cảnh bề mặt tượng nhẵn mịn, xử lí hoàn hảo

Đúc Đồng Bảo Long - Xưởng đúc tượng Phật A Di Đà uy tín, đảm bảo

Đúc Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị cung cấp đồ đồng lớn nhất cả nước. Các sản phẩm đúc thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác hoàn toàn bằng tay người nghệ nhân giỏi làng đồng Ý Yên, Nam Định. Các mẫu tượng Phật bằng đồng của Bảo Long luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Đặc biệt, các pho tượng Phật A Di Đà đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn. 

Chúng tôi sở hữu phân xưởng lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh tại làng nghề Vạn Điểm, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó là đội ngũ nghệ nhân giỏi hàng đầu, đội ngũ thợ hoàn thiện có tay nghề cao. Với những lợi thế đó, Đúc Đồng Bảo Long luôn cho ra đời những sản phẩm đẹp, tinh xảo, chất lượng. 

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói không với đồng pha tạp chất, đồng rác cho thành phẩm có độ bền vượt trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu đối với sản phẩm thường. Bảo hành trọn đời đối với các mặt hàng mạ vàng 24k, dát vàng 9999. 

100+ tượng phật a di đà đẹp nhất

Chúng tôi chuyên nhận đúc tượng Phật nhiều kích cỡ

xưởng đúc tượng tiêu diện hộ pháp

Đúc Đồng Bảo Long là xưởng đúc tượng uy tín, đội ngũ nghệ nhân mạnh

Thiết kế tượng với kiểu dáng riêng, đưa được cái "thần thái" vào pho tượng 

Toàn cảnh đúc tượng Phật bằng đồng

Liên hệ đặt tượng Phật A Di Đà bằng đồng ngay:

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng đồng cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy thuộc vào từng kích thước tượng. Đối với tượng kích thước nhỏ thì tại showroom của chúng tôi luôn có sẵn, quý khách có thể đến xem trực tiếp hoặc đặt mua online. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 5.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật, chất lượng, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp. 

Quý khách có thể xem thêm: 

=>> + 99  tượng Bồ Tát bằng đồng đẹp nhất

=>> +101 Tòa Cửu Long bằng đồng đẹp nhất 

=>> +20 Tượng thờ tứ phủ được yêu thích nhất